Thế giới Thế giới

11/07/2017 - 14:33

Nhật Bản ký kết công ước chống tội phạm có tổ chức của LHQ

TTH.VN - Tin từ NHK sáng nay (11/7) cho biết, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định ký kết Công ước Liên Hiệp quốc về chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh: AFP

Nội các Nhật Bản đưa ra quyết định trên trong một cuộc họp vào sáng nay. Động thái này diễn ra trong bối cảnh luật chống khủng bố và các tội ác nghiêm trọng khác của Nhật Bản chính thức có hiệu lực bắt đầu từ hôm nay.

Quyết định ký kết Công ước Liên Hiệp quốc của Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ cho việc hợp tác với các bên khác tham gia hiệp ước trong việc điều tra và thu thập thông tin về những người có liên quan đến các tội ác nghiêm trọng. Chính phủ Nhật Bản cho rằng, việc gia nhập hiệp ước sẽ giúp thúc đẩy các nỗ lực hợp tác quốc tế nhằm chống lại tội phạm có tổ chức xuyên biên giới và nạn khủng bố.

Được biết, công ước này sẽ có hiệu lực 30 ngày sau khi Nhật Bản hoàn thành các thủ tục với Liên Hiệp quốc.

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Fumio Kishida nhấn mạnh rằng, đây là quyết định rất quan trọng khi Nhật Bản trở thành quốc gia thứ 188 tham gia ký kết hiệp ước, trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic vào năm 2020.

Theo Ngoại trưởng Fumio Kishida, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ tăng cường hợp tác với cộng đồng quốc tế trong các biện pháp nhằm ngăn chặn khủng bố và các hình thức khác của tội phạm có tổ chức.

                        Tố Quyên (Lược dịch từ NHK)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP