Thế giới Thế giới

15/06/2019 - 14:29

Nhật Bản mở rộng hỗ trợ ngôn ngữ để thúc đẩy du lịch

TTH.VN - Chính phủ Nhật Bản vừa tuyên bố đang có kế hoạch cung cấp các thông tin đa ngôn ngữ và truy cập Wi-Fi miễn phí trên 300 tuyến giao thông công cộng, trong bối cảnh quốc gia này đang tăng cường nỗ lực để thúc đẩy du lịch trong nước.

Du khách chụp ảnh lưu niệm ở khu vực Dotonbori, thành phố Osaka, Nhật Bản. Ảnh: KYODO

Bước đầu tiên, việc hỗ trợ ngôn ngữ nước ngoài và Wi-Fi miễn phí sẽ được thực hiện trên 100 tuyến xe buýt và xe lửa địa phương hoạt động giữa các sân bay và những điểm du lịch nổi tiếng vào khoảng tháng 3/2020; trong đó, Chính phủ trợ cấp khoảng 1/2 kinh phí.

Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch triển khai các dịch vụ này trên 200 tuyến khác vào năm 2020.

Bên cạnh đó, các liên lạc đặc biệt cũng sẽ được bố trí tại 87 địa điểm du lịch, bao gồm những khu vực di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp quốc (UNESCO) và các công viên quốc gia, nhằm hỗ trợ những hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh hiện có.

Được biết, những nỗ lực này nhằm đạt được mục tiêu của Chính phủ Nhật Bản là thu hút 40 triệu du khách nước ngoài đến năm 2020, khi Tokyo đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic.

Trước đó vào năm 2018, con số kỷ lục 31,19 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến thăm Nhật Bản, tăng 8,7% so với một năm trước đó.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Japan Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP