Thế giới Thế giới

15/09/2019 - 14:57

Nhật Bản sẽ bãi bỏ thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu từ Mỹ

TTH.VN - Tờ Nikkei News ngày 15/9 đưa tin, Nhật Bản đồng ý bãi bỏ thuế quan đối với các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ Mỹ như một phần của cam kết trong thỏa thuận thương mại song phương dự kiến sẽ được thiết lập vào cuối tháng tới.

Nhật Bản sẽ bãi bỏ thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu từ Mỹ. Ảnh minh họa: VOV

Cụ thể, sau khi thỏa thuận thương mại song phương giữa hai nước chính thức có hiệu lực, Nhật Bản sẽ bãi bỏ thuế quan đối với rượu Mỹ trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 năm.

Được biết, Nhật Bản đã đánh thuế rượu vang nhập khẩu từ Mỹ với tỷ lệ 15%, hoặc 125 Yen (tương đương 1,16 USD)/lit. Việc loại bỏ thuế quan này có thể hỗ trợ các nhà sản xuất rượu của Mỹ cắt giảm 13% giá thành rượu bán ra.

Thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản dự kiến sẽ được ký kết trong một sự kiện bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hiệp quốc. Với thỏa thuận song phương này, nhiều khả năng thuế quan áp với các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ cũng sẽ giảm dần xuống còn 9% trong năm 2033, thấp hơn nhiều so với mức 38,5% của hiện nay.

Tháng trước, Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí thông qua nguyên tắc của những yếu tố cốt lõi được nêu trong thỏa thuận thương mại tự do. Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ làm dịu đi những tranh chấp giữa các nước đồng minh.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP