Thế giới Thế giới

09/07/2017 - 14:39

Nhật Bản sẽ lần đầu tiên chủ trì Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2019

TTH.VN - Nhật Bản sẽ đăng cai tổ chức cuộc họp thượng đỉnh của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi vào năm 2019, theo một tuyên bố chung được đưa ra hôm qua (8/7) sau Hội nghị thượng đỉnh G20 kéo dài 2 ngày tại Đức.

Đại diện các nền kinh tế tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay tại Đức. Ảnh: Reuters

Sputnik cho biết, Argentina dự kiến ​​sẽ đảm nhiệm chức vụ chủ tịch của Hội nghị G20 - một diễn đàn để thảo luận về một loạt các vấn đề toàn cầu, trong năm tới. Sau Nhật Bản, Saudi Arabia sẽ tổ chức sự kiện quan trọng này vào năm 2020, tuyên bố nêu rõ, sau khi vòng đàm phán mới nhất của Hội nghị thượng đỉnh G20 vừa kết thúc ở thành phố cảng Hamburg của Đức.

Được biết, Ấn Độ là đối thủ chính của Nhật Bản trong việc chạy đua giành quyền tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2019, nhưng cuối cùng New Delhi quyết định ủng hộ kế hoạch của Tokyo.

Hội nghị G20 được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2008, khi một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng diễn ra ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu.

Các nền kinh tế trong nhóm G20 bao gồm Argentina, Úc, Brazil, Anh, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Mexico, Saudi Arabia, Nam Phi, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu.

Tố Quyên (Lược dịch từ Nikkei & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP