Thế giới Thế giới

01/07/2018 - 14:07

Nhật Bản sẽ sử dụng phương tiện bay không người lái trong đời sống

TTH.VN - Chính phủ Nhật Bản sẽ thành lập một hội đồng đặc biệt trong năm nay, nhằm phát triển cơ sở cần thiết cho việc sử dụng thực tế các phương tiện bay không người lái đến năm 2020, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản ngày hôm nay (1/7) đưa tin.

Một chiếc máy bay không người lái thử nghiệm phun thuốc trừ sâu trên một cánh đồng ở thành phố Omachi, tỉnh Nagano, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Theo nguồn tin nói trên, việc sử dụng phương tiện bay không người lái sẽ giúp giải quyết vấn đề kẹt xe ở các thành phố lớn. Bên cạnh đó, những chiếc xe như vậy cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động cứu trợ thiên tai.

Được biết, các phương tiện bay không người lái dự kiến sẽ thực hiện cất cánh và hạ cánh theo chiều dọc, bay ở độ cao 150 mét với tốc độ lên đến 200 km/giờ.

Các công ty Nhật Bản đang tích cực tham gia vào những công việc liên quan đến các phương tiện không người lái. Hồi năm ngoái, các nhà chức trách Nhật Bản cho hay, taxi không người lái có thể sẽ được sử dụng tại thủ đô Tokyo của quốc gia này trong kỳ Thế vận hội Mùa hè 2020.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP