Thế giới Thế giới

08/07/2017 - 15:20

Nhật Bản: Số người thiệt mạng do mưa lũ tăng lên

TTH.VN - Các nhân viên cứu hộ Nhật Bản hôm nay (8/7) đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân thiệt mạng vì lũ lụt và lở đất ở phía bắc khu vực Kyushu, phía tây nam đất nước. Phát hiện này khiến số người chết do mưa lũ ở quận Fukuoka và Oita lên tới 16 người, đài NHK đưa tin.

Hiện trường mưa lũ ở thành phố Asakura, Nhật Bản ngày 7/7/2017. Ảnh: Japan Today

Thi thể nói trên được nhóm cứu hộ tìm thấy ở thành phố Asakura, Fukuoka sáng nay, đưa số nạn nhân tử vong của quận này lên 13 người. Ngoài ra, 14 người vẫn đang mất tích và 10 người khác bị thương, các quan chức của Fukuoka cho biết thêm.

Tại Oita, chính quyền đã xác nhận có 3 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Các nhà chức trách đang phải vật lộn để đánh giá mức độ thiệt hại vì đường xá ở một số khu vực vẫn bị chặn. Nhiều hãng truyền thông cũng cho rằng đây chưa phải là con số thiệt hại cuối cùng bởi vì phần lớn các khu vực nông thôn ở Kyushu vẫn còn khó tiếp cận, sau khi cây cối đổ sập và sạt lở đất khiến nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn.

NHK cho biết, các thành viên của lực lượng phòng vệ Nhật Bản đang sử dụng máy bay trực thăng để vận chuyển lương thực, nước và các vật dụng khác cho các cộng đồng bị cô lập tại thành phố Hita ở Oita.

Theo ghi nhận, các quận Fukuoka và Oita bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt này. Một số vùng ở Kyushu chứng kiến lượng mưa lớn nhất trong ít nhất 40 năm qua, khiến khoảng 2.200 người phải di chuyển đến sống tại các trung tâm sơ tán ở đó.

Tố Quyên (Lược dịch từ NHK& Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP