Thế giới Thế giới

19/10/2016 - 06:34

Nhật Bản - Tây Ban Nha nối lại chuyến bay trực tiếp sau 18 năm

TTH.VN - Chuyến bay trực tiếp giữa Nhật Bản - Tây Ban Nha đã vận hành trở lại lần đầu tiên sau 18 năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch, hãng tin NHK của Nhật Bản đưa tin cho biết

Hãng hàng không Tây Ban Nha Iberia sẽ có các chuyến bay trực tiếp đến Nhật Bản 3 ngày/tuần. Ảnh: Image

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Tây Ban Nha Iberia rời Madrid bay đến Narita, gần Tokyo, vào hôm qua (18/10). Chuyến bay hoàn toàn được đặt kín chỗ với 321 hành khách.

Một buổi lễ đã được tổ chức tại sân bay trước khi khởi hành với phần biểu diễn điệu nhảy truyền thống của Nhật Bản của những phụ nữ mặc kimono để chào đón các hành khách.

Theo số liệu ghi nhận, có đến hơn 600.000 du khách Nhật Bản đến thăm Tây Ban Nha vào năm ngoái, trong khi có khoảng 80.000 khách du lịch theo chieuf ngược lại từ Tây Ban Nha đến Nhật Bản. Cả hai con số này đều đạt mức cao kỷ lục.

NHK cho biết, thời gian đi lại giữa Narita và Madrid đã được rút ngắn hơn 3 giờ đồng hồ, chỉ còn 13 tiếng cho các chuyến bay như vậy. Hãng hàng không Tây Ban Nha Iberia tuyên bố sẽ vận hành các chuyến bay 3 ngày/tuần.

Giám đốc điều hành Luis Gallego nói rằng, hãng có thể cung cấp một dịch vụ hàng ngày và sử dụng máy bay lớn hơn nếu các tuyến đường thu hút thêm nhiều hành khách.

Tố Quyên (Lược dịch từ NHK & Japantimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP