Thế giới Thế giới

19/01/2021 - 15:12

Nhật Bản: Thế vận hội Tokyo vẫn sẽ diễn ra trong mùa hè này

TTH.VN - Theo thông tin mới đăng tải trên trang Dw, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide vừa qua đã lên tiếng trấn an các nhà lập pháp và thông báo rằng Nhật Bản vẫn sẽ tổ chức Thế vận hội Tokyo vào mùa này, đồng thời cũng cam kết kiểm soát đại dịch COVID-19 ở xứ sở hoa anh đào.

Nhật Bản vẫn sẽ tổ chức Thế vận hội Tokyo trong mùa hè năm nay. Ảnh minh họa: Báo Thanh Niên

Ông Suga Yoshihide nhận định rằng việc đăng cai tổ chức sự kiện thể thao này là “minh chứng cho chiến thắng của con người trước đại dịch COVID-19”.

Cụ thể, vị thủ tướng cho biết Nhật Bản sẽ thực hiện đầy đủ mọi biện pháp phòng chống lây nhiễm và tiến hành chuẩn bị thế vận hội với quyết tâm tổ chức được một kỳ thế vận hội có thể mang lại hi vọng và tinh thần dũng cảm trên toàn thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach gần đây cũng bình luận về hi vọng tương tự, thể hiện mong muốn rằng, Thế vận hội Tokyo là “ánh sáng cuối đường hầm” trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Tờ báo Yomiuri của Nhật Bản đưa tin, Ủy ban Olympic Quốc tế dự kiến chỉ có 6.000 vận động viên tham dự lễ khai mạc, giảm so với mức ban đầu đưa ra là khoảng 11.000 vận động viên từ 200 quốc gia.

Các vận động viên sẽ không được đến khu vực Olympic Village quá 5 ngày trước khi họ thi đấu và phải rời đi trong vòng 2 ngày sau khi hoàn thành các hoạt động của mình. Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết chính phủ của ông sẽ sửa đổi luật để có thể phạt những người vi phạm quy định chống dịch COVID-19.

“Tôi sẽ đứng ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch khi tôi có được sự hợp tác của mọi người”, Thủ tướng Suga Yoshihide nhấn mạnh.

Với hơn 330.000 ca nhiễm và 4.500 ca tử vong, có thể nói so với các quốc gia khác, Nhật Bản chịu ít áp lực từ đại dịch hơn. Tuy nhiên, sự bùng phát trở lại của đại dịch trong thời gian gần đây đã khiến Nhật Bản phải đóng cửa biên giới với người nước ngoài không cư trú và ban bố tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo và các thành phố khác.

Hạnh Nhi (Lược dịch từ Dw News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP