Thế giới Thế giới

04/09/2018 - 14:30

Nhật Bản triển khai hành động ứng phó khi bão Jebi đổ bộ

TTH.VN - Trước những diễn biến phức tạp của siêu bão Jebi, chính phủ Nhật Bản ngày 4/9 nhanh chóng phát cảnh báo nguy hiểm, đồng thời sơ tán gần 300.000 người dân và hủy bỏ hàng trăm chuyến bay để đảm bảo an toàn.

Siêu bão gây ra những đợt sóng lớn ở khu vực phía tây Nhật Bản: Ảnh: Jakarta Post

Tính đến thời điểm hiện tại, siêu bão Jebi là trận bão mạnh nhất đã tấn công Nhật Bản vào mùa hè này sau các trận mưa lớn kéo dài, lở đất, lũ lụt và hiện tượng nhiệt độ tăng cao kéo dài trong suốt thời gian vừa qua.

Sau khi đổ bộ vào khu vực phía Tây, dự kiến cơn bão sẽ chuyển hướng và hướng thẳng về Shikoku – hòn đảo nhỏ nhất của quần đảo Nhật Bản trước khi tấn công khu vực phía tây của quần đảo Honshu và Osaka – thành phố lớn lớn thứ hai của đất nước mặt trời mọc.

Ngay khi lượng mưa bắt đầu tăng lên, giới chức địa phương đã nhanh chóng ra lệnh sơ tán khoảng 280.000 người. Công tác này được triển khai vô cùng gấp rút trước những cảnh báo nguy hiểm về diễn biến của cơn bão vào ngày 4/9.

Được biết, sức gió 166km/giờ đã được ghi nhận ở một số khu vực của Shikoku. Với tình hình hiện tại, nhiều khả năng sức gió có thể mạnh lên đến 216km/h.

Nhằm ứng phó và phòng tránh tối đa ảnh hưởng của bão, hiện đã có khoảng gần 600 chuyến bay cùng rất nhiều chuyến phà, tàu hỏa bị hủy bỏ để đảm bảo an toàn cho hành khách. Universal Studios Japan – công viên giải trí nổi tiếng ở Osaka cũng tạm thời đóng cửa.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP