Thế giới Thế giới

20/02/2019 - 20:49

Nhật Bản xem xét cấm học sinh tiểu học và trung học cơ sở mang điện thoại đến trường

TTH - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nhật Bản Masahiko Shibayama cho biết, bộ này sẽ xem xét triển khai lệnh cấm học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn cả nước mang điện thoại thông minh và bất kỳ dòng điện thoại nào khác đến trường.

Nhật Bản xem xét cấm học sinh tiểu học và trung học cơ sở mang điện thoại đến trường. Ảnh: Japan Times

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh bộ cân nhắc về những thay đổi của môi trường xã hội xung quanh hệ thống trường học và tình hình của các học sinh.

Được biết, trong một tuyên bố đưa ra từ tháng 1/2009, bộ Giáo dục Nhật Bản cho rằng điện thoại di động hầu như là không cần thiết đối với những hoạt động giáo dục ở trường. Do đó, việc mang theo bất kể các dòng điện thoại nào đến trường tiểu học và trung học cơ sở đều nên bị cấm. Tuy nhiên, 1 thập kỷ kể từ khi ra tuyên bố, dự luật vấp phải nhiều ý kiến phản đối do không thức thời. Điều này được thể hiện rõ nhất khi điện thoại di động và điện thoại thông minh là những thiết bị liên lạc rất cần thiết để sử dụng khi cảnh báo thiên tai.

Với những sư thay đổi nêu trên, hiện Bộ Giáo dục Nhật Bản khẳng định quyết định cuối cùng sẽ được công bố sau khi thu thập ý kiến của phụ huynh và học sinh .

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Japan Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP