24/10/2015 - 15:36

Nhật - Hàn sắp xếp tiến hành Hội đàm Ngoại trưởng

TTH.VN - Trang tin NHK của Nhật dẫn lời một nguồn tin ngoại giao ngày hôm qua (23/10) cho biết, Nhật Bản và Hàn Quốc đang thu xếp để tiến hành một cuộc Hội đàm Ngoại trưởng song phương, trước cuộc họp trực tiếp giữa Thủ tướng Abe Shinzo và Tổng thống Park Geun-hye có thể diễn ra vào tháng sau.

Theo nguồn tin, cả 2 nước đang điều chỉnh kế hoạch cho cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bên lề cuộc họp 3 bên với Trung Quốc. Cuộc họp thượng đỉnh 3 bên theo lịch trình sẽ diễn ra tại Seoul vào ngày 1/11 tới.Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se (phải) bắt tay người đồng cấp Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: SCMP.

Dự kiến, Ngoại trưởng Nhật Bản Kishida Fumio sẽ tham dự cuộc họp thượng đỉnh 3 bên. Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch cho cuộc gặp giữa ông Kishida và người đồng cấp phía Hàn Quốc Yun Byung-se trước cuộc họp thượng đỉnh 3 bên nói trên. Ông Kishida và ông Yun được cho là sẽ thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có các vấn đề “nhạy cảm” trong thời kỳ chiến tranh Thế giới thứ II.Nhật Bản nói rằng vấn đề này đã được giải quyết về mặt pháp lý. Phía Hàn Quốc kêu gọi Nhật Bản thỏa hiệp về vấn đề này.

Bảo Nghi (lược dịch từ NHK)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP