Thế giới Thế giới

05/05/2017 - 13:56

Nhật, Hàn, Trung tuyên bố chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại

TTH.VN - Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc vừa nhất trí sẽ bảo vệ thương mại tự do, sau khi bản Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Tài chính G20 không cho thấy cam kết về thương mại tự do và chống chủ nghĩa bảo hộ, phương tiện truyền thông Nhật Bản ngày hôm nay (5/5) đưa tin.

Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc trong cuộc họp ngày 5/5 tại thành phố Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Nikkei

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của 3 quốc gia cam kết "chống lại tất cả các hình thức bảo hộ thương mại". Tuyên bố được đưa ra sau hội nghị thường niên của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), theo tạp chí Nikkei của Nhật Bản.

Phát biểu tại thành phố Yokohama, các nhà lãnh đạo tài chính khẳng định: "Chúng tôi nhất trí rằng, thương mại là một trong những động cơ quan trọng nhất của tăng trưởng và phát triển kinh tế, góp phần nâng cao năng suất và tạo ra việc làm".

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh, các lãnh đạo tài chính khối G20 kết thúc hội nghị tại Đức vào hôm 18/3 vừa qua với một bản Tuyên bố chung không cho thấy cam kết cụ thể về thương mại tự do và chống lại chủ nghĩa bảo hộ thương mại.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Nikkei)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP