Thế giới Thế giới

20/11/2016 - 06:53

Nhật - Nga nối lại tham vấn bộ trưởng, hy vọng nâng cao quan hệ song phương

TTH.VN - Tin từ hãng thông tấn Sputnik sáng nay (20/11) cho biết, phía Nhật Bản và Nga một lần nữa tổ chức các cuộc tham vấn cấp bộ trưởng giữa 2 nước, hy vọng có thể cải thiện quan hệ song phương, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một cuộc họp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Peru.

Thủ tướng Nhật Bản Shino Abe (trái) bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP                             

"Chúng tôi đã mang lại một số công cụ hợp tác giúp hai nước đẩy mạnh mối quan hệ song phương", Tổng thống Putin cho biết bên lề hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo châu Á-Thái Bình Dương APEC 2016.

"Chúng tôi cũng tiếp tục làm việc tích cực để thực hiện các sáng kiến nhằm mục đích tăng cường thương mại và hợp tác kinh tế hai bên", ông Putin nói với Thủ tướng Abe, nói thêm các diễn đàn Lima mang lại "cơ hội tốt" để xem xét những tiến bộ đạt được cho đến nay.

Trước đó, trong một động thái liên quan, Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết bên lề Hội nghị APEC ở Peru rằng, Nga và Nhật Bản đang xem xét việc bắt đầu một quỹ liên doanh mới, với quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào tháng sau, trong chuyến thăm của Tổng thống Nga đến Nhật Bản.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP