21/10/2018 - 12:28

Nhặt rác ngày cuối tuần

TTH.VN - Hàng trăm học sinh, bạn trẻ yêu “sống xanh” từ nhiều nơi về cùng với người dân sống dọc theo sông Hương đoạn đi qua phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà) để nhặt rác kêu gọi bảo vệ môi trường, bảo vệ sông Hương và những di sản nằm trên con đường thơ mộng.

Hai bạn trẻ tham gia nhặt rác dọc theo sông Hương đoạn phía trước chùa Thiên Mụ

Hoạt động này được nhóm “Cảm ơn dòng Hương” phối hợp và các đoàn thể thị xã Hương Trà tổ chức vào sáng 21/10. Ngày từ sáng sớm, rất nhiều người cùng với vật dụng gắp rác, bao đựng, thuyền… để nhặt rác. Cung đường nhặt rác dài chừng 2km dọc theo sông Hương, đi qua nhiều danh thắng nổi tiếng như chùa Thiên Mụ, Văn Thánh, Võ Thánh…

Nhiều người từ trẻ tham gia chương trình tỏ ra rất hứng thú với việc làm của mình, như cách kêu gọi mọi người hãy cùng nhau hành động. Rác không chỉ được nhặt ở trên bờ mà rác còn được nhặt từ dưới sống, những bụi cây ven bờ. “Rác chủ yếu là ni-long, được nhiều người vất, tấp vào hai bên lề đường, rồi tràn xuống sông Hương”, em Hoài Nhi, một người tham gia nhặt rác mô tả.

Nhi nói, việc bảo vệ môi trường chưa khi nào cấp thiết như bây giờ bởi viễn cảnh trước mắt, ảnh hưởng của biến đối khí hậu do con người “góp phần” tạo nên là rất rõ ràng. Vì thế, thông qua việc này Nhi kêu gọi mọi người hãy cùng nhau ý thức, trách nhiệm hơn nữa.

Các đoàn viên, thanh niên thị xã Hương Trà làm sạch phía trước Văn Thánh - Võ Thánh

Hương Lan – thành viên khởi xướng chương trình nói rằng, con đường dọc Văn Thánh này là con đường nên thơ, du khách khi đến Huế rất thích ngắm cảnh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa ý thức rõ được cùng nhau xây dựng một hình ảnh đẹp cho Huế và đặc biệt là bảo vệ môi trường sống xung quanh. Thông qua việc làm của những người tham gia, hy vọng mọi người sẽ có cách nhìn khác để Huế trở nên đáng yêu trong lòng du khách, luôn sạch từ ý thức đến hành động.

Tin, ảnh: P. Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP