Bạn đọc Bạn đọc viết

09/04/2018 - 10:15

Nhếch nhác rác thải bên bờ sông Hương

TTH - Đoạn đường đi bộ từ chân cầu Trường Tiền đến bến thuyền du lịch Tòa Khâm - nơi có nhiều thuyền rồng đậu đỗ, trước đây vốn sạch sẽ nhưng gần đây trở nên nhếch nhách.

Rác thải đầy bên bờ sông Hương đoạn từ chân cầu Trường Tiền đến nhà hàng nổi sông Hương. (Ảnh chụp sáng chủ nhật 1/4/2018)

Tranh thủ cuối tuần, tôi rủ cả nhà ra Công viên 3/2 chơi. Đập vào mắt chúng tôi trên đoạn đường đi bộ từ chân cầu Trường Tiền đến phía bến thuyền du lịch Tòa Khâm là đủ thứ rác thải trên bãi cỏ xanh. Màu trắng, màu vàng, màu đỏ của đủ loại hộp xốp đựng đồ ăn, ống hút, bao bì, thức ăn còn lại vương vãi trong hộp và khắp nơi trên bãi cỏ. Ngay gần đó, mấy chiếc thuyền rồng đang neo đậu. Không hiểu các vị khách du lịch khi bước xuống thuyền sẽ nghĩ gì về TP.Huế xanh và sạch khi nhìn cảnh tượng này?

Một số vị khách nước ngoài đi qua đây không khỏi ngỡ ngàng khi thấy rác thải bên bờ sông Hương nổi tiếng thơ mộng và trữ tình của Huế lại nhiều đến thế. Định ngồi lại bên bờ sông hóng gió nhưng ngay lập tức, một nhóm khách du lịch đã thay đổi quyết định khi thấy cảnh tượng nhếch nhác này.

Đây là điều mà cơ quan chức năng cần chấn chỉnh để không làm mất đi ấn tượng về dòng sông Hương thơ mộng trong mắt khách du khách đến Huế và giữ gìn hình ảnh đẹp về dòng sông Hương, để sông Hương luôn là một điểm đến xanh và sạch trong mắt mọi người.

Người dân

Chia sẻ bài viết
  • Sáng nào cũng thế, tôi đi bộ và thấy toàn là rác

    Thịnh Nguyễn Văn - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP