Đời sống Đời sống

09/11/2017 - 12:06

Nhiều bạn đọc cảm phục anh thợ sửa đồng hồ xả thân cứu người

TTH.VN - Câu chuyện xả thân cứu người của anh Nguyễn Văn Dũng, thợ sửa đồng hồ trước mặt chợ Bến Ngự – nhân vật trong bài viết của Thừa Thiên Huế Online đã nhận được nhiều chia sẻ, tán dương về tinh thần nghĩa hiệp của bạn đọc. Trong số đó, có người dù chưa biết mặt anh cũng đã gửi quà cho anh Dũng.

Thông qua anh Đăng Tuyên (TP. Huế) nhiều người đã gửi tặng tiền mặt như một lời cảm ơn sự dũng cảm, nghĩa hiệp giữa những ngày mưa gió, lũ lụt ở Huế. Ảnh: Đăng Tuyên

Những chia sẻ, bình luận trên các trang mạng xã hội cũng đã dành sự quý mến đến anh Dũng. “Câu chuyện thật cảm động, vẫn còn đâu đây quanh mình những trái tim nhân hậu, đậm tình người”, “Thật khâm phục. Cầu chúc anh Dũng cũng gia đình thân tâm luôn an lạc!” – đó là những bình luận của nhiều người trên mạng xã hội khi nói về anh Dũng.

Thông qua nhiều kết nối, có người đã tìm đến tận hiện trường để nghe anh Dũng thuật lại câu chuyện, cùng chia sẻ và nói lời cảm ơn hành động đẹp dù không quen biết. Anh Đăng Tuyên (TP. Huế) - một trong những người tìm đến đầu tiên và lan truyền hành động đẹp của anh Dũng. “Trân trọng một nghĩa cử cứu người trong lũ lụt. Đó là câu chuyện thấm đẫm tình người”, anh Tuyên cảm phục. Nhiều người quen biết cũng đã nhờ anh Tuyên trao tặng tiền mặt đến anh Dũng, như một lời động viên, cảm ơn sự dũng cảm, nghĩa hiệp giữa những ngày mưa gió, lũ lụt ở Huế.

Hiện trường nơi anh Dũng lao xuống cứu người. Ảnh chụp trưa 9/11. Ảnh: P. Thành

Trước đó, Thừa Thiên Huế Online đã có bài viết về chuyện anh Dũng xả thân lao xuống ống cống cứu một cụ bà bị lún sâu, nước lũ cuốn vào trong ở chân cầu Bến Ngự (đường Phan Đình Phùng, TP. Huế). Quá trình ứng cứu, anh Dũng đã vật lộn với dòng nước, có lúc tưởng chừng như đã chết. 

Tin, ảnh: Phan Thành - Đăng Tuyên

 


 

Chia sẻ bài viết
  • Rất xứng đáng để tuyên dương người tốt việc tốt. Tôi chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc này. Nên đưa lên đài bào để toàn dân được biết và lang rộng tấm lòng dũng cảm và tính nhân văn cho mọi người được biết và học hỏi.

    Tony Phuoc - Cách đây 5 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP