Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

25/03/2020 - 15:47

Nhiều ban ngành, đoàn thể Hương Thủy tham gia phòng, chống COVID-19

TTH.VN - Bằng nhiều phương thức, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn TX. Hương Thủy đã đồng loạt “xuất kích” để tham gia hỗ trợ lực lượng chức trong công tác ứng phó với COVID-19.


Đo thân nhiệt trước khi vào giao dịch, làm việc tại UBND P. Phú Bài

Sáng 25/3, đã có 1.000 khẩu trang và 1.000 tờ rơi về phòng, chống COVID-19 đến tay tiểu thương và người dân tại chợ Phú Bài và chợ Mai trên địa bàn P. Phú Bài. Đây là hoạt động do Đoàn phường phối hợp với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ phường phối hợp thực hiện. “Ngoài những hoạt động trên, hiện UBND P. Phú Bài đã triển khai đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và mở sổ theo dõi cán bộ, người dân khi đến làm việc, giao dịch tại trụ sở”, ông Lê Hữu Bình – Phó Chủ tịch UBND P. Phú Bài, thông tin.

Hiện, 3 khu vực cách ly tập trung trên địa bàn TX. Hương Thủy, gồm: Trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 176 và Trường cao đẳng nghề số 23 đã lần lượt đón 267, 181 và 430 công dân trở về từ các nước không phải vùng dịch đến cách ly tập trung.

Ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy cho biết, trước số lượng công dân Việt Nam đến cách ly tập trung tại 3 địa điểm trên khá đông, đồng thời 10-15 ngày tới, thời điểm cả nước bước vào giai đoạn 3 của trận chiến chống Covid-19, TX. Hương Thủy đã huy động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể… vào cuộc để cùng chung tay san sẻ một phần áp lực với tuyến đầu, với những người đang ngày đêm ứng phó với dịch bệnh này.

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Nguyễn Tất Thành), đoàn viên Nguyễn Thành Đạt, hỗ trợ mảng khai báo y tế tiếng Anh, chia sẻ: “Những ngày qua, ĐVTN thị xã chia làm 3 ca, thay nhau cùng lực lương chức năng bám chốt. Tuy làm việc khẩn trương, nghiêm túc nhưng tất cả đều cố gắng tạo không khí thoải mái cho người dân khi kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại… Về nhiệm vụ được phân công, Nguyễn Thành Đạt cho biết, từ ngày tham gia tại chốt kiểm soát dịch bệnh, bản thân đã hỗ trợ cho 3-4 trường hợp là người nước ngoài. “Tất cả đều vui vẻ, hợp tác”, Đạt nói.

“Khi biết tôi tình nguyện tham gia hỗ trợ hậu cần tại Trường cao đẳng nghề số 23, ban đầu gia đình cũng có đôi chút lo lắng. Tuy nhiên, sau khi nghe giải thích về ý nghĩa của công tác tình nguyện, đồng thời bản thân cam kết nghiêm túc thực hiện các phương thức phòng, ngừa lây nhiễm, gia đình đã ủng hộ tôi tham gia công tác này”, chị Nguyễn Nữ Khánh Ngọc (Đoàn phường Thủy Phương) chia sẻ.


Áo xanh tình nguyện hỗ trở hậu cần tại Trường cao đẳng nghề số 23

Theo ông Ngô Đức Phú (Hội Cựu chiến binh P. Thủy Dương), bên cạnh tham gia cùng màu áo xanh tình nguyện trong công tác hậu cần, giám sát…, hội viên Hội Cựu chiến binh thị xã còn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là những hộ dân sống gần khu vực cách ly tập trung. “Ngoài ổn định tâm lý, công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ thêm nhiều cách thức để chung tay, cũng như giúp những người ở tuyến đầu tiếp tục có động lực trong cuộc chiến với COVID-19”, ông Phú nói.

Mong muốn góp một phần sức để đầy lùi dịch bệnh, Hội Phụ nữ TX. Hương Thủy đã thành lập đội phản ứng nhanh với 15 thành viên để cùng các chị em của huyện Phú Vang hỗ trợ hậu cần ở khu cách ly tập trung tại tòa nhà ký túc xá của Trường Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Tỉnh lộ 10) theo lời kêu hội của Hội LHPN tỉnh.

Chị Trần Thị Tâm (Hội Phụ nữ xã Thủy Bằng) chia sẻ: “Khi biết tôi tình nguyện tham gia, cũng có người nói đây là khu vực ngoài địa bàn thị xã thì không nhất thiết phải đăng ký. Tuy nhiên, đã là người Việt Nam thì ở đâu cũng như nhau, không phân biệt, cũng như, bản thân không thể ngồi yên nhìn chị em cùng các lực lượng khác phải đối mặt với vất vả, hiểm nguy để cùng bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Bài, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP