Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

11/12/2021 - 21:52

Nhiều ca nghi nhiễm, A Lưới cho học sinh nghỉ học để tầm soát COVID-19

TTH.VN - Tối 11/12, thông tin từ UBND huyện A Lưới cho biết, qua tầm soát đã phát hiện 1 ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng và trên 100 ca nghi nhiễm tại các xã Quảng Nhâm, Hồng Vân, Lâm Đớt. Hiện tất cả đã được chuyển về các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19.

Lực lượng chức năng bố trí các chốt phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh tại xã Quảng Nhâm

Theo UBND huyện A Lưới, toàn bộ 4 thôn: KLeng A Bung, Âr Kêu Nhâm, A Hươr Pa E, Âr Bả Nhâm thuộc địa bàn xã Quảng Nhâm được phong tỏa, cách ly tạm thời và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Lực lượng chức năng đang tiếp tục tổ chức tầm soát tất cả khu vực, đối tượng có nguy cơ.

Để chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn, UBND huyện đã có công văn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh nghỉ học từ ngày 13/12 đến ngày 19/12. Tùy theo diễn biến dịch bệnh trên địa bàn để có phương án dạy học thích hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Tạm thời yêu cầu người dân không tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng, các lễ hội… cho đến khi có thông báo mới.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP