10/09/2014 - 18:29

Nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng

TTH - Đó là một trong những thông tin quan trọng được đưa ra tại buổi họp báo quý III-2014 do UBND tỉnh tổ chức dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung vào sáng 10-9. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, UBND tỉnh đã thông báo ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được giao nhiệm vụ làm người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2014 và một số nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm. Theo đó, từ đầu năm đến nay, tổng lượt khách đến Huế ước đạt 1.313,7 nghìn lượt, tăng 7,2% so cùng kỳ; doanh thu từ du lịch ước đạt trên 3.400 tỷ đồng, tăng 17,3%. Giá trị xuất khẩu ước đạt trên 395 triệu USD, tăng 17,5%. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,26% so cùng kỳ; chỉ số sản xuất ngành bia tăng 8,26%, được đánh giá là mức tăng khá ấn tượng vì trong 6 tháng đầu năm tăng trưởng ngành này vẫn còn âm hơn 5% so với cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư ước đạt trên 9.700 tỷ đồng, bằng 64,1% KH năm; thu ngân sách đạt gần 3.000 tỷ đồng, bằng 62,8% dự toán; chi ngân sách trên 4.400 tỷ đồng, tăng 4,1%.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã lần lượt giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các nhà báo. Trong đó, các dự án “treo”, các khu đất “vàng” chậm do nhiều nguyên nhân, UBND tỉnh đã chỉ đạo rà soát, đôn đốc, hỗ trợ nhà đầu tư, đề xuất giải pháp xử lý và đã đề xuất thu hồi 20 dự án chậm tiến độ (trong đó có 10 dự án ở các khu công nghiệp). Xem xét gia hạn một số dự án với điều kiện có cam kết của nhà đầu tư; một số dự án khác đang được chuyển giao cho nhà đầu tư khác có đủ điều kiện... Về khu phi thuế quan và nhà xưởng ở Cảng Chân Mây, tỉnh đã yêu cầu tiếp tục đầu tư xây dựng. Về trường hợp sản phụ Lê Thị Thu, Sở Y tế kết luận tử vong do ngừng tuần hoàn hô hấp...

Kết thúc buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung thông tin thêm về đường Nguyễn Huy Tự đã được UBND tỉnh định hướng xây dựng thành đường đi bộ trong thời gian tới. 

Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP