Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

09/04/2018 - 20:33

Nhiều diện tích lạc có nguy cơ chết do ngập úng

TTH - Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã có mưa to, nhiều diện tích trồng lạc của bà con nông dân bị ngập úng có nguy cơ chết.

Tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền mưa lớn đã làm mực nước sông, ao hồ dâng cao, nhiều hecta trồng lạc ven sông Bồ và các kênh đào bị ngập úng, nặng nhất là ở các xứ đồng thôn Xuân Tùy, Bao La, Bác Vọng Đông, Bác Vọng Tây... Đây là những diện tích lạc mới được gieo trồng cách đây hơn 1 tháng, thân cây cao tầm 10 cm. Nhiều nông dân đang tiến hành tiêu úng cho các khu vực bị ngập nước, tuy nhiên theo kinh nghiệm của bà con việc này cũng chỉ để “vớt vát” vì đặc tính của cây lạc không ưa ngập nước, nhất là lâu ngày nên khi thời tiết tạnh ráo và có nắng thì cây sẽ chết. Khi tiêu nước cần phải cẩn thận, không để ảnh hưởng đến bộ rễ của lạc.

Theo dự báo, trong những ngày tiếp theo thời tiết sẽ có chuyển biến tích cực, bà con nông dân cần tăng cường chống ngập, tiêu úng cho các diện tích lạc và cây hoa màu khác bị ngập úng.

Hoài Ân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP