Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

01/04/2020 - 13:06

Nhiều hộ dân A Lưới đóng cửa, hạn chế ra đường

TTH.VN - Từ sáng sớm 1/4, hệ thống loa truyền thanh tại các địa phương của huyện A Lưới đã phát đi thông báo, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm chỉ thị 16 (16/CT-TTg) của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày (kể từ 0 giờ ngày 1/4).

Lò mỳ tại thị trấn A Lưới chỉ mở hé cửa cho người mua về, nhưng khách hàng phải đứng cách xa nhau

Ghi nhận của phóng viên tại địa bàn, nhiều nhà dân đã chủ động đóng cổng cửa, ở yên trong nhà và hạn chế ra đường. Các nhà nghỉ, khách sạn, quán sá cũng đóng cửa, thông báo tạm ngừng phục vụ.

Tại chợ A Lưới, không khí mua bán vắng hẳn. Ngoài các tiểu thương bán mặt hàng thiết yếu thì nhiều gian hàng khác cũng đã đóng cửa. Trong sáng 1/4, các lực lượng chức năng tại huyện A Lưới đã lập chốt kiểm tra ngay lối ra vào chợ, bến xe. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đơn vị: công an, y tế... đã đi kiểm tra và yêu cầu xử lý nghiêm nếu có trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch.

Chị Hồ Thị Hạ, trú tại thị trấn A Lưới chia sẻ: “Mình chỉ ra chợ vào sáng sớm để mua thực phẩm nấu ăn cho cả gia đình vào 3 bữa. Cả nhà dặn dò nhau tự cách ly ở nhà, không ra đường khi không thực sự cần thiết”.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, huyện cũng đã có chỉ đạo với các đơn vị, đối với những bộ phận có thể đảm bảo làm việc ở nhà, có thể cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc theo hình thức đó, hạn chế tập trung đông người.

Clip nhiều hàng quán tại thị trấn A Lưới đóng cửa, người dân ở yên trong nhà

*Trong một diễn biến khác, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện A Lưới cho biết, tại cuộc hợp giao ban trực tuyến của UBND tỉnh sáng 1/4, lãnh đạo Sở Y tế đã thông báo trường hợp bà P.T.H, trú tại thị trấn A Lưới (người trở về từ bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) có kết quả âm tính với COVID-19.

Ngay sau khi có thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện A Lưới đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị trấn A Lưới dỡ bỏ lệnh cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) và thông báo cho 20 hộ dân/75 nhân khẩu tại tổ dân cư số 8, tổ dân phố 6 thị trấn A Lưới trở lại sinh hoạt bình thường. Đồng thời, thực hiện cách ly toàn xã hội 15 ngày theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin, ảnh, clip: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP