Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

10/10/2019 - 16:39

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày sức khỏe tâm thần thế giới

TTH.VN - Hưởng ứng Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới vào ngày 10/10 hàng năm, Bệnh viện Tâm thần Huế phối hợp cùng Đội công tác xã hội Trường đại học Kinh tế tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp cộng đồng tránh xa lánh, kỳ thị đối với bệnh nhân tâm thần...

Các bạn đoàn viên thanh niên Trường đại học Kinh tế và BV Tâm thần giao lưu sinh hoạt cùng các bệnh nhân

Bác sĩ Bùi Minh Bảo, Giám đốc Bệnh viện (BV) Tâm thần Huế đã phát động lời kêu gọi toàn thể cán bộ bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế cùng chung tay vệ sinh môi trường, dọn dẹp rác thải  trong và ngoài  khuôn viên đơn vị; đồng thời trồng thêm cây xanh, trang trí cây cảnh, làm đẹp khoa, phòng... tạo những không gian thân thiện, thoải mái cho bệnh nhân khi đến khám điều trị.

Dịp này, Đoàn Thanh niên BV phối hợp cùng các bạn sinh viên trong Đội công tác xã hội, Trường đại học Kinh tế phát hơn 100 suất cơm tình thương đến toàn bộ người nhà và bệnh nhân đang điều trị tại BV.

Đây là hoạt động hàng năm nhằm giúp cho xã hội có cái nhìn đúng đắn, tránh xa lánh, kỳ thị đối với những bệnh nhân mắc các chứng bệnh về tâm thần và có sự cảm thông, chia sẻ đối với toàn thể cán bộ công tác tại BV Tâm thần Huế.

Tin, ảnh: Minh Quang

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP