Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

20/04/2021 - 19:40

Nhiều hoạt động hướng về Ngày sách Việt Nam

TTH.VN - Chiều 20/4, tại Trường TH Ngô Kha, Tổ chức Zhishan Foundation Taiwan phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế khánh thành 4 thư viện thân thiện tại các trường học ở TP. Huế.

Tổ chức Zhishan Foundation Taiwan hỗ trợ các trường học ở TP. Huế xây dựng thư viện thân thiện

Với sự tài trợ của tổ chức Zhishan Foundation Taiwan, 4 trường học: Trường TH Ngô Kha, Trường THCS Lý Tự Trọng, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và Trường THCS Nguyễn Văn Linh được hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện với không gian đọc xinh xắn gồm bàn ghế, kệ sách, sách… dành cho học sinh.

Tổ chức Zhishan Foundation Taiwan còn trao tặng 25 tủ sách lớp học cho Trường TH Phú Cát; trao 3.500 quyển sổ tay đọc sách cho 5 trường tiểu học ở TP. Huế: Ngô Kha, Phú Lưu, Hương Long, Phú Cát và Phường Đúc; hỗ trợ các trường tổ chức hoạt động đọc sách hiệu quả. Tổng kinh phí đợt hỗ trợ này trên 300 triệu đồng.

* Sáng cùng ngày, buổi nói chuyện có chủ đề “Huế - Sách: Học và đọc sách” cũng đã diễn ra tại Trường cao đẳng Sư phạm Huế.

TS. Trần Đình Hằng trò chuyện với sinh viên về văn hóa đọc và tủ sách Huế

Tại buổi nói chuyện, sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Huế được nghe TS. Trần Đình Hằng, Phân viện trưởng Phân viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế chia sẻ nhiều thông tin thú vị về văn hóa đọc và vai trò của sách trong đời sống văn hóa Huế.

Với người Huế, sách có vai trò quan trọng, góp phần giáo dục con người những luân lý, đạo đức, lòng tự trọng, văn hóa, lối sống… Vì thế, trong truyền thống của người Huế xưa, dù nghèo vẫn cố gắng nuôi con ăn học đỗ đạt, làm quan, làm thầy giáo… để giúp đời. Mỗi gia đình đều có tủ sách, nó như là tinh hoa hội tụ văn hóa, nơi cha mẹ gửi gắm ước vọng mong con cháu học hành thành người.

TS. Trần Đình Hằng cũng giới thiệu với sinh viên về ý nghĩa, mục tiêu hướng đến của “Tủ sách Huế” và bộ Địa chí Thừa Thiên Huế. Đồng thời, chia sẻ những bí quyết để việc đọc sách trở nên hiệu quả dựa trên sở thích, năng lực, nhu cầu công việc, kỹ năng…

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP