Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

17/04/2021 - 13:38

Nhiều hoạt động hướng về người khuyết tật

TTH.VN - Sáng 17/4, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh, Hội chữ thập đỏ TX. Hương Thủy tổ chức trao xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thông qua tài trợ của tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo và tổ chức Trả lại tuổi thơ Hoa Kỳ.

Tại buổi trao tặng

Đợt này, có 40 người khuyết tật được trao tặng xe lăn GEN 2 và 3 với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng, đồng thời, các tình nguyện viên còn hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản xe lăn an toàn, tiện ích.

Ông Trần Tấn Quốc – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TX. Hương Thủy chia sẻ: “Những chiếc xe lăn sẽ hỗ trợ đắc lực cho người khuyết tật di chuyển thuận lợi, dễ dàng và giảm bớt gánh nặng cho người thân, khích lệ bản thân có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống”.

Dịp này, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh cùng nhà tài trợ sẽ trao tặng hơn 520 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

* Cùng ngày, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm 41 năm ngày Người khuyết tật (NKT) Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2021).

Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, con người, nghị lực vươn lên trong cuộc sống do các chi đoàn và bệnh nhân là NKT đang được nuôi dưỡng tại trung tâm trình bày.

Dịp này, 500 suất ăn, sách, báo, tạp chí các loại và 500 phần quà đã được trung tâm và các mạnh thường quân trao đến bệnh nhân.

Tin, ảnh: Hàn Đăng - Mai Huế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP