07/03/2019 - 12:20

Nhiều hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

TTH.VN - Tọa đàm, giao lưu văn nghệ, tổ chức hội thi nấu ăn… là những hoạt động tạo sân chơi sôi nổi cho hội viên nhân kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ do Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức sáng 7/3.

Các đội thi hăng say chế biến món ăn

Sau khi tham gia buổi tọa đàm, 4 đội thi gồm: Phòng Tham mưu, Phòng Hậu Cần, Phòng Chính trị, Trường cao đẳng nghề số 23, tranh tài ở Hội thi Nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm Lễ - Tết gia đình”.

Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của hội viên trong công việc xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; đồng thời nâng cao vị trí của người phụ nữ trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Hội thi cũng là sân chơi bổ ích để các hội viên thể hiện sự sáng tạo, khéo tay hay làm của mình và tăng cường sự đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Kết thúc hội thi, Phòng Tham mưu giành giải Nhất với mâm cơm có chủ đề: “Nơi tìm về hạnh phúc”; Phòng Chính trị giải Nhì với mâm cơm “Hạnh phúc sum vầy”.

* Trước đó, ngày 6/3, Hội Người mù tỉnh cũng tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2019) cho các chị em hội viên.

Tặng hoa nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ cho nữ hội viên Hội Người mù tỉnh

Tọa đàm là buổi gặp gỡ thân mật tôn vinh nữ giới, đồng thời qua đó động viên, nhắc nhở hội viên tiếp tục phấn đấu để phát huy hơn nữa vai trò của mình trong gia đình và xã hội.

Cũng tại chương trình, hội viên được tập huấn đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 – 2027” nhằm vận động, giúp đỡ cán bộ, hội viên nữ có kiến thức, hiểu biết để phát huy nội lực, hòa nhập, chủ động, tích cực tham gia các phong trào, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Qua đó, từng bước nâng cao trình độ, nhận thức, lối sống văn hóa của chị em; giúp chị em được tiếp cận gần hơn nữa với những chương trình, những đề án mà Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đang triển khai thực hiện.

Tin, ảnh: Thanh Thảo - Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP