Giáo dục Tin tức giáo dục

18/11/2019 - 14:31

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

TTH.VN - Ngày 18/11, lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà, chung vui với thầy và trò nhiều đơn vị giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa Ban giám hiệu trường THPT chuyên Quốc Học- Huế

*Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ tham dự, tặng hoa chúc mừng đội ngũ thầy cô giáo Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế và một số nhà giáo có đóng góp lớn cho sự nghiệp giáo dục. 

Nói chuyện với đội ngũ nhà giáo trên địa bàn TP. Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ lưu ý, đội ngũ giáo viên cần đóng góp công sức tâm huyết nâng cao chất lượng, đổi mới thực chất nền giáo dục của tỉnh. Tăng cường công tác xây dựng đội ngũ đảm bảo chuẩn hóa, đủ số lượng, đồng bộ về cơ cấu theo vị trí việc làm.

Đồng thời, đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh; hình thành văn hóa học sinh nói không với bạo lực, tội phạm học đường. Ngoài việc nâng cao kỹ năng và giáo dục đạo đức, cần chú trọng nâng cao giảng dạy tiếng anh và công nghệ thông tin trong nhà trường. Đẩy mạnh xây dựng “Trường học kiểu mẫu, lớp học kiểu mẫu”, trường học xanh, trường học thông minh, trường học hạnh phúc.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến lớp học tình thương ở phường Kim Long thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cô giáo Bạch Thị Ngọc Hạnh-người có hơn 30 năm dạy học tình thương. Thăm lớp học tình thương ở Khu tái định cư Hương Sơ (cùng TP. Huế) và tặng quà cô giáo Nguyễn Thị Hồng; thăm giáo viên Trường Chuyên biệt tương lai. 

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những hi sinh, nỗ lực của các cô giáo trong việc phổ cập giáo dục xóa mù chữ, nhất là huy động trẻ em đến trường. Mong muốn các cô giáo tiếp tục tâm huyết với nghề truyền dạy con chữ cho các em ở khu tái định cư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo của ĐH Huế

*Đến dự lễ kỷ niệm Lễ kỷ niệm ngày 20/11 tại ĐH Huế có các ông: Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế cho biết, năm 2019, có thêm 11 cán bộ, nhà giáo được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư. ĐH Huế cùng các trường thành viên và các đơn vị trực thuộc luôn chăm lo điều kiện làm việc và đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các thầy cô giáo và cán bộ phục vụ trong khả năng hiện có.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ, giảng viên ĐH Huế thời gian qua đồng thời mong muốn đội ngũ nhà giáo, các giáo sư, phó giáo sư luôn tâm huyết đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đồng hành cùng với tỉnh để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

ĐH Huế tặng hoa chúc mừng các cán bộ, nhà giáo vừa được xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư

Dịp này, ĐH Huế tặng hoa chúc mừng các cán bộ, nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2019, đồng thời khen thưởng khuyến khích tài năng năm 2019 cho cá nhân, nhóm nghiên cứu có giải thưởng khoa học cấp quốc gia, quốc tế; có công trình khoa học đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế thuộc danh mục ISI/SCOPUS, các tạp chí khoa học quốc tế có mã chuẩn quốc tế ISSN/ISBN và các cán bộ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước 30 tuổi, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước thời hạn 6 tháng.

Tổng tiền thưởng từ quỹ khuyến khích tài năng được ĐH khen thưởng cho các cán bộ, nhà giáo đợt này lên đến gần 1,4 tỷ đồng.

Nhiều cá nhân, tập thể được tuyên dương tại lễ kỷ niệm

*Tại huyện Phú Vang, các đại biểu ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và những thành tựu mà ngành giáo dục đạt được.

Năm học 2018- 2019, ngành giáo dục Phú Vang tiếp tục duy trì đạt chuẩn về phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập THCS; chất lượng giáo dục ngày càng một nâng cao, tỉ lệ hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%, tỉ lệ công nhận tốt nghiệp THCS đạt 100%. Đến nay toàn huyện đã có 55/77 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học mức độ III.

Lãnh đạo huyện Phú Vang biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật của ngành giáo dục huyện đã đạt được thời gian qua. Đồng thời mong muốn các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành tiếp tục đoàn kết, nâng cao chất lượng giáo dục, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Tin, ảnh: Th. BìnhH. Phúc - Q. Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP