Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

21/11/2019 - 14:15

Nhiều hoạt động tìm hiểu, khám phá tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nổ

TTH.VN - Sáng 21/11, hướng tới “Ngày di sản Văn hóa Việt Nam 23/11”, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp trường THCS Phú Dương tổ chức hoạt động tìm hiểu, khám phá tại di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nổ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang cho học sinh của trường với chủ đề “Bác Hồ với thiếu niên”.

 

Học sinh trường THCS Phú Dương vẽ tranh về Bác Hồ tại di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với những những nội dung vẽ tranh về Bác Hồ, viết thư pháp về những vần thơ của Bác, ghép mảnh hình về các di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nổ, các em học sinh hào hứng trình bày những hiểu biết về thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng cha và anh sinh sống tại làng Dương Nổ. Về người thầy đầu tiên của Bác Hồ là ai; có bao nhiêu di tích lưu niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế được công nhận là di tích cấp quốc gia; di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia vào năm nào?

Đây là hoạt động giúp học sinh hiện thực hóa những bài học lịch sử, để các em tiếp nhận một cách sinh động, nuôi dưỡng tình cảm sâu sắc đối với vị lãnh tụ, người Cha già đáng kính của dân tộc. Bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động tương tự ở các di tích trên địa bàn tỉnh, làm sinh động hóa hoạt động tham quan tại di tích.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP