25/09/2015 - 10:23

Nhiều hoạt động tổ chức vui trung thu cho thiếu nhi

TTH.VN - Tối 24/9, Sở Lao động TB&XH tổ chức Tết Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Hải Dương (Hương Trà), Thủy Vân (thị xã Hương Thủy), Phong Chương (Phong Điền) và Hương Hòa (Nam Đông). 

Đại diện lãnh đạo các ban ngành đã đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước và biểu dương sự vượt khó của các em, đồng thời mong muốn các cháu cố gắng khắc phục hoàn cảnh để học tập thật tốt trở thành người có ích cho xã hội.

Hàng trăm em nhỏ  được tặng quà và tham gia các trò chơi vẽ tranh, xem múa lân, sinh hoạt cộng đồng, phá cổ.

Dịp này, Sở Lao động TB&XH tặng 60 suất học bổng và 20 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó.

*Chiều tối 24/9, gần 250 em học sinh Trường tiểu học Hương Hữu (xã Hương Hữu, huyện Nam Đông) rộn ràng vui Tết Trung thu 2015. Chương trình do Nhóm Nhân ái Huế phối hợp với Huyện đoàn Nam Đông tổ chức.

Các em học sinh vui Tết Trung thu-Ảnh: Hải Thuận

Với chủ đề “Vầng trăng cổ tích”, tại chương trình các em học sinh được mãn nhãn với những màn múa lân đẹp mắt, nhiều tiết mục văn nghệ, hoạt cảnh sự tích chú Cuội, chị Hằng sôi động của các ca sỹ đến từ Học viện Âm nhạc Huế và đội văn nghệ của trường. Ý nghĩa hơn, mỗi em tham dự chương trình được các anh chị đến từ Nhóm Nhân ái Huế tặng một phần quà trị giá hơn 200 ngàn đồng gồm bánh trung thu, lồng đèn, áo ấm, vở, quần áo đồng phục, dép. Tổng trị giá của chương trình gần 60 triệu đồng.

Được tặng nhiều quà, em A Rét Thị Tây, lớp 5/1 cho biết: “Nhà con khó khăn, ba mẹ suốt ngày bận rộn với công việc nương rẫy nên không có điều kiện tổ chức trung thu cho chúng con. Mấy năm trước con cũng được thấy cô trong trường tổ chức vui chơi trung thu nhưng không được tặng nhiều quà như năm nay. Con rất mong, năm nào tụi con cũng được vui Tết Trung thu như thế này”. 

Huế Thu-Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP