16/10/2019 - 17:22

Nhiều hoạt động tôn vinh phụ nữ

TTH.VN - Sáng 16/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quảng Điền tổ chức tuyên dương phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực giai đoạn 2014 – 2019.

Tuyên dương khen thưởng các cá nhân nữ điển hình

Theo đó, Hội LHPN huyện đã tuyên dương, khen thưởng 34 cá nhân là những nữ cán bộ, hội viên đến từ các cấp hội cơ sở và hội trực thuộc.

Đây là những cá nhân điển hình trên các lĩnh vực công tác: lao động, sản xuất kinh doanh, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và là những hạt nhân tiêu biểu trong các phong trào hoạt động của Hội cũng như các phong trào do cấp ủy, chính quyền địa phương phát động.

*Sáng 16/10, Hội Người mù (HNM) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm chương trình phối hợp giúp đỡ phụ nữ và biểu dương phụ nữ tiêu biểu, giai đoạn II (2016 – 2019).

Trong 3 năm qua, có 92 phụ nữ mù tham gia các lớp học nghề tiểu thủ công, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, dịch vụ buôn bán nhỏ và nhiều chị em đang có việc làm ổn định tại các công ty, hợp tác xã, các cơ quan sản xuất kinh doanh và dịch vụ do hội lập ra.

Giai đoạn tới, HNM và Hội LHPN các cấp tiếp tục phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức về quyền của người khuyết tật, khả năng, nhu cầu, nguyện vọng của phụ nữ mù trong hội viên phụ nữ và cộng đồng, kêu gọi cộng đồng xây dựng môi trường thân thiện, chung tay giúp đỡ phụ nữ mù nói riêng, người mù và người khuyết tật nói chung vươn lên hoà nhập xã hội.

Dịp này, HNM tỉnh khen thưởng và biểu dương 6 tập thể, 16 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động giúp đỡ phụ nữ.

Trao quà cho các bệnh nhân nữ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

*Chiều cùng ngày, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (thôn Chầm - P. Hương Hồ - TX. Hương Trà) tổ chức nhiều hoạt động cho 141 nữ bệnh nhân tâm thần đang điều trị ở đây.

Chương trình với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình yêu cuộc sống do chính các nữ bệnh nhân, học viên cai nghiện tại trung tâm và các em thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ trẻ em Xuân Phú thể hiện.

Dịp này, có 141 suất quà do Tổ chức FHF tại Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Ngọc Yến tài trợ, gồm hoa, nhu yếu phẩm đến các bệnh nhân nữ. 

Tin, ảnh: Hải Thuận- Phước Ly

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP