Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

11/09/2020 - 16:37

Nhiều hoạt động trở lại bình thường từ ngày 12/9

TTH.VN - Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, từ 12/9, một số hoạt động về lễ hội, nghi lễ tôn giáo, thờ tự, ma chay, cưới hỏi, tiệc mừng... được hoạt động trở lại nhưng vẫn phải tuân thủ các biện pháp, tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19

Từ ngày 14/9/2020 các hoạt động dạy học hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học 

Theo Ban Chỉ đạo, hiện hình dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương trong toàn quốc bước đầu được kiểm soát, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vào tỉnh ta vẫn còn cao, do vậy yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tập trung cao độ các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo.

Nhằm đảm bảo nguyên tắc thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, thống nhất cho phép các hoạt động có giới hạn trước đây trở lại hoạt động bình thường, không hạn chế số lượng từ 00 giờ 00 phút ngày 12/9/2020 nhưng phải tuân thủ các biện pháp, tiêu chí an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, thờ tự, ma chay, cưới hỏi, tiệc mừng...; các hoạt động, sự kiện, lễ hội văn hóa, du lịch và các giải đấu thể thao được hoạt động trở lại.

Cùng với đó, các hoạt động dạy và học trong các cơ sở giáo dục trở lại bình thường từ ngày 14/9/2020 nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP