20/11/2014 - 06:12

Nhiều hoạt động ý nghĩa mừng ngày 20-11

TTH - * Trong niềm vui hân hoan kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng 19/11,Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Huế) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành và chính thức đưa vào sử dụng. Đến dự và chia vui cùng thầy và trò có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, TP Huế, lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và một số ban ngành liên quan.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương có trên 70 năm xây dựng và hiện là địa chỉ giáo dục điểm của bậc THCS Thừa Thiên Huế. Năm 2005; Trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tại khu quy hoạch mới của TP Huế với tổng diện tích trên 36.380m2, rộng gấp 7 lần trường cũ. Quy mô trường mới gồm 32 phòng học cho 32 lớp, 18 phòng học bộ môn, 3 xưởng thực hành, 3 phòng thí nghiệm, 2 thư viện, nhà thi đấu, sân vận động, ký túc xá với 42 phòng 252 chỗ… Trường được thiết kế hiện đại nhưng mang đậm dáng dấp truyền thống với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 178. 803 triệu đồng từ ngân sách Nhà nước. Sau 6 năm thi công, đến nay ngôi trường đã chính thức đi vào hoạt động. Ngôi trường mới mang sứ mệnh, tầm nhìn mới để những học sinh ưu tú của Thừa Thiên Huế có cơ hội sống, học tập, thực hành, rèn luyện kỹ năng sống và giao lưu với bè bạn trong khu vực.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm trên sân Trường THCS Nguyễn Tri Phương
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã trang trọng trao tặng lẵng hoa tươi thắm cho lãnh đạo nhà trường và cùng các đồng chí lãnh đạo trồng cây xanh tạo bóng mát trên sân ngôi trường mới
* Cùng ngày, cán bộ, giảng viên, học sinh - sinh viên Học viện Âm nhạc Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự và chia vui có đại diện các cơ quan ban ngành, các thế hệ lãnh đạo và giảng viên của Học viện.
Được thành lập từ năm 2007, Học viện có nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn các loại hình âm nhạc, tiếp thu tinh hoa âm nhạc thế giới; bảo tồn, phát huy các giá trị di sản nghệ thuật âm nhạc của Huế - khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.
Niềm vui ngày gặp lại của cựu giảng viên, cán bộ lãnh đạo Học viện Âm nhạc Huế
Đến nay, Học viện có 1.516 học sinh - sinh viên; đội ngũ giáo viên được chú trọng đào tạo nâng cao chất lượng toàn diện, đổi mới phương pháp giảng dạy; các hoạt động nghiên cứu và biểu diễn được quan tâm triển khai, thu hút các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các cá nhân và tổ chức biểu diễn tham gia.
Tiếp tục phát huy truyền thống, thầy trò Học viện Âm nhạc Huế quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, phấn đấu xây dựng Học viện trở thành cơ sở đào tạo, biểu diễn và nghiên cứu có uy tín trong hệ thống giáo dục đào tạo chung của cả nước.
* Tại Hương Thủy, Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức kỷ niệm, ôn lại truyền thống của ngành và tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, đơn vị có nhiều thành tích trong năm học vừa qua.
Toàn ngành GD&ĐT Hương Thủy có 46 đơn vị trực thuộc, với gần 1.500 cán bộ giáo viên và gần 19.000 học sinh. Trong nhiều năm trở lại đây, ngành đã ổn định và chuyển biến mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực: 41/44 trường có nhà cao tầng; thị xã đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; giữ vững và nâng chuẩn về phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2; giữ vững chất lượng phổ cập giáo dục THCS; 56% đơn vị đạt chuẩn quốc gia; đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn cao và ngày càng tăng… Buổi lễ là dịp ngành ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo 20/11, đồng thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc cho ngành GD&ĐT địa phương. Cụ thể, cùng 37 giáo viên được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” còn có 24 tập thể và 17 cá nhân khác được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và được công nhận Đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.
* Cũng trong ngày này Trường THPT chuyên Quốc Học phối hợp Viễn thông Thừa Thiên Huế (VNPT) khánh thành mạng nội bộ phủ sóng Wifi toàn trường.
Ngoài giảng dạy chương trình của Bộ GD&ĐT, Trường THPT Chuyên Quốc Học còn có trách nhiệm nghiên cứu khoa học, đầu tư chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi và có khu ký túc xá cho học sinh. Để góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho thầy và trò trong việc cập nhật thông tin, VNPT Thừa Thừa Huế đã tài trợ toàn bộ kinh phí đầu tư gồm 36 bộ định tuyến phát sóng Totolink, cáp đồng đấu nối chiều dài 1,5 km với tổng trị giá 60 triệu đồng và thời gian thi công 1 tháng để hoàn thiện Mạng chính thức đi vào hoạt động nhân kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam như một lời tri ân đến các nhà giáo.
Được biết, Trường THPT chuyên Quốc Học là khách hàng thân thiện của VNPT Thừa Thiên Huế. Hàng năm, với chương trình doanh nghiệp và cộng đồng, VNPT Thừa Thiên Huế luôn là nhà tài trợ chính trong cuộc thi Tiếp lửa tài năng tìm chọn người tham gia sân chơi Đường lên đỉnh Olympia và nhiều hoạt động chuyên đề của thầy và trò Quốc Học.

Nhóm PV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP