26/09/2020 - 11:51

Nhiều kết quả nổi bật từ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

TTH.VN - Ngày 26/9, tại UBND xã Hồng Thái, huyện A Lưới, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng (BĐBP) tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức tổng kết chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.

Các tập thể có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Hội LHPN tỉnh

Trong 3 năm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội LHPN tỉnh đã chủ động trong công tác phối hợp, triển khai có hiệu quả bằng các mô hình, việc làm thiết thực, khẳng định được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và giá trị thiết thực của chương trình. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của chương trình, nhiều hộ gia đình phụ nữ nghèo ở các xã biên giới đã được trao sinh kế, giảm bớt khó khăn, tiếp thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình đã hỗ trợ trên 1,1 tỷ đồng, trao 7 mái ấm tình thương, 4 sổ tiết kiệm, 36 mô hình sinh kế (52 con dê giống và 10 con bò giống) cho 36 hộ; trao tặng trên 450 suất quà; 60 suất học bổng cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 xã Hồng Vân, Hồng Thái, Hương Nguyên.

Thời gian tới, Hội LHPN tỉnh và BĐBP tỉnh tiếp tục huy động các nguồn lực trong việc thực hiện chương trình; tập trung trao sinh kế đồng thời phối hợp hướng dẫn, giám sát chặt chẽ việc thực hiện, giúp người dân ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ vùng biên của Tổ Quốc.

Hội nghị đã trao 6 bằng khen cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào và trao 14 sổ tiết kiệm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Hồng Tháii; trao 30 suất quà, mỗi suất 300 ngàn đồng cho 30 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện A Lưới.

Cùng ngày, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội LHPN tỉnh đã tổ chức khánh thành mái ấm tình thương cho gia đình bà Hồng Thị Nương, trú tại thôn A Đâng, huyện A Lưới.

                                                                                      Tin, ảnh: Võ Tiến

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP