28/07/2014 - 17:54

Nhiều kịch tính tại giải golf trẻ vô địch Quốc gia lần VII – 2014

TTH.VN - Giải nhằm tìm kiếm những gương mặt trẻ đại diện cho golf Việt Nam tham dự giải Nick Faldo Series Châu Á vào tháng 6 năm sau.

Sau 2 ngày tranh tài tại sân golf Laguna-Lăng Cô (Phú Lộc), giải golf trẻ VĐQG 2014 đã kết thúc với nhiều kết quả bất ngờ.

Hấp dẫn và kịch tính nhất là chức vô địch lứa tuổi U21 nam giữa Đỗ Lê Gia Đạt– nhà vô địch giải golf nghiệp dư toàn quốc năm 2013 đã phải rất vất vả mới giành được chiến thắng sít sao trước Lương Xuân Phú với số điểm ít hơn 3 gậy.


Giải tìm kiếm những gương mặt trẻ xuất sắc để bổ sung vào đội tuyển golf Việt Nam

Ở các nội dung khác, Nguyễn Vũ Quốc Anh lên ngôi vô địch U12 nam khi ít hơn 1 gậy so với Nguyễn Phương Khang; Ở lứa tuổi U10, 2 anh em Đặng Quang Anh (9 tuổi) và Đặng Minh Anh (6 tuổi) đã thi đấu nổi bật để giành ngôi vô địch và vị trí thứ 3 chung cuộc. Bộ đôi này được đánh giá có nhiều tiềm năng và là thế hệ kế cận của golf Việt Nam trong tương lai nhờ có sự đầu tư bài bản của gia đình.

Trong khi đó, Nguyễn Phương Toàn đã vượt qua một loạt tay golf xuất sắc để giành chức vô địch U15 nam. Trong suốt 2 vòng đấu, Nguyễn Phương Toàn liên tục duy trì được thành tích ổn định khi kết thúc các vòng đấu cùng với 79 gậy.


Những gương mặt trẻ xuất sắc của golf Việt Nam

Ở giải nữ, Nguyễn Thảo My - tay golf của Hà Nội không mấy khó khăn để giành chức vô địch U18 nữ, với 147 gậy. Với thành tích này, Nguyễn Thảo My còn được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất của giải.

Trong diễn biến khác, Hanako Kawasaki là người có thành tích tốt nhất với 152 gậy, giành chức vô địch nữ lứa tuổi U15. Với thành tích này, Hanako Kawasaki cùng với Đỗ Lê Gia Đạt, Phương Phương Toàn và Nguyễn Thảo My giành được quyền tham dự giải Nick Faldo Series Châu Á.

Huy Cường

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP