Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

11/11/2014 - 00:10

Nhiều lao động ở Hàn Quốc không về nước đúng thời hạn

TTH - Hàn Quốc được xem là thị trường lao động đem lại thu nhập cao cho người lao động. Tuy nhiên, tình trạng lao động bỏ trốn, không về nước đúng thời hạn là một trong những “tì vết” khiến ngành xuất khẩu lao động thêm khó khăn trong việc mở rộng thị trường.

Lao động Thừa Thiên Huế chuộng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình ký kết giữa hai nước. Đây là thị trường đòi hỏi chất lượng lao động tương đối cao, nhất là trình độ ngoại ngữ, trình độ tay nghề. Chi phí xuất khẩu sang Hàn Quốc thấp, môi trường làm việc tốt, đem lại thu nhập cao, bình quân từ 1.500 đến 2.000 USD/người/ tháng. Lao động Huế được các doanh nghiệp Hàn Quốc ưa thích bởi tính cần cù, chịu khó, sáng tạo và nhanh chóng hòa nhập với môi trường sinh hoạt và làm việc.

Lao động Thừa Thiên Huế làm việc tại Hàn Quốc. Ảnh : Dũng Anh
Theo quy định của Hàn Quốc, người lao động có thể tái nhập cảnh nếu trong suốt quá trình làm việc họ không thay đổi chỗ làm và chấp hành nghiêm luật lao động nước sở tại. Ba tháng sau khi về nước, những lao động này sẽ được sang làm việc tại Hàn Quốc và được miễn kỳ kiểm tra tiếng Hàn, miễn giáo dục định hướng. Tuy nhiên, về nước rồi làm thủ tục đi lại khá rườm rà, không dễ vượt qua vòng thi tuyển nên nhiều lao động tỏ ý e ngại. Vì thế, xuất hiện tình trạng lao động làm việc và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng gia tăng. Toàn tỉnh hiện có 150 lao động hết hạn hợp đồng nhưng chỉ có gần 50 người về nước đúng thời hạn.Tình trạng này làm cho gần 200 lao động ở Thừa Thiên Huế đang làm thủ tục đi làm việc ở Hàn Quốc phải tiếp tục chờ đợi một thời gian khi khó có khả năng Việt Nam giữ được thị trường này
Hình thức cưỡng chế duy nhất đối với lao động bỏ trốn trong thời gian qua là tiền ký quỹ, đặt cọc (gần 100 triệu đồng). Tuy nhiên, nhiều lao động chấp nhận mất tiền để tìm kiếm cơ hội việc làm khác. Khoản tiền ký quỹ khiến một số lao động tìm cách bỏ ra ngoài làm nhằm kiếm nhiều tiền hơn để trang trải nợ, thu hồi vốn.
Không ít lao động Thừa Thiên Huế phá vỡ hợp đồng ra ngoài làm để có thu nhập cao hơn, muốn ở lại nước ngoài lâu hơn. Mặt khác, trước khi đi lao động ở nước ngoài, người lao động thường phải vay mượn nên sức ép mau chóng hoàn trả vốn và có một khoản tích lũy để làm ăn khi về nước rất lớn. Đây là lý do cơ bản mà lao động Việt Nam sẵn sàng bỏ trốn, bất chấp có thể gặp rủi ro. Trong khi đó, chủ sử dụng lao động nước ngoài muốn nhận lao động bất hợp pháp vào làm việc để đảm bảo số lượng nhân công làm việc thời vụ, giảm thiểu tối đa chi phí cũng như thời gian làm các thủ tục để nhận lao động.
Chính tư tưởng được chăng, hay chớ nên một bộ phận lao động không nghiêm túc trong việc học ngoại ngữ cũng như am hiểu phong tục, tập quán của nước sở tại. Một số lao động ý thức tổ chức kỷ luật kém, chưa có tác phong công nghiệp cũng như thiếu ý thức trong việc thực hiện cam kết hợp đồng lao động với doanh nghiệp. Việc bất đồng ngôn ngữ, phong tục tập quán… cũng nảy sinh những mâu thuẫn khiến lao động bất mãn, bỏ công ty nữa chừng, trở thành lao động bất hợp pháp.
 
 
Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội (LĐTB&XH) cho biết: “Trước thực trạng lao động chưa về nước đúng thời hạn gia tăng, Sở LĐTB&XH đã phổ biến các hình thức xử phạt nếu người lao động vi phạm; đồng thời, nhắc nhở các gia đình ký cam kết vận động người thân đi làm tại Hàn Quốc thực hiện đúng hợp đồng, không vi phạm pháp luật”.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP