16/08/2014 - 09:37

Nhiều loại thuốc ngoại kém chất lượng bị rút số đăng ký lưu hành

TTH.VN - Các thuốc bị rút số đăng ký lưu hành chủ yếu của các Nhà sản xuất Ấn Độ do vi phạm chất lượng thuốc theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

Ngày 15/8, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế có quyết định rút số đăng ký lưu hành nhiều loại thuốc ngoại ra khỏi Danh mục các thuốc được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam. 

Các thuốc bị rút số đăng ký lưu hành chủ yếu của các Nhà sản xuất Ấn Độ như Umedica Laboratories Pvt., Ltd.; Marksans Pharma Ltd.; Yeva Therapeutics Pvt., Ltd., Cure Medicines (I) Pvt., Ltd., Medley Pharmaceuticals Ltd… 

Quyết định rút số đăng ký lưu hành các thuốc vừa nêu dựa trên kết quả tiền kiểm và hậu kiểm của hệ thống kiểm nghiệm trong cả nước. 

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Dược còn ngừng tiếp nhận và không cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với tất cả những hồ sơ đã nộp của các công ty hoặc nhà sản xuất có thuốc vi phạm chất lượng thuốc thường xuyên và liên tục.    

Thời gian tới, Cục Quản lý Dược tiếp tục chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm từ Trung ương đến địa phương tăng cường hơn nữa công tác lấy mẫu kiểm tra chất lượng thuốc và đặc biệt tập trung vào công tác tiền kiểm nhằm loại bỏ các thuốc kém chất lượng trước khi đi đưa ra lưu thông trên thị trường, phát hiện xử lý nghiêm cả các Công ty nhập khẩu, ủy thác nhập khẩu nhằm đảm bảo chất lượng thuốc sử dụng an toàn, hiệu quả cho người dân.

Văn Hải (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP