Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

25/01/2011 - 05:23

Nhiều loại thuốc trị bệnh mùa lạnh tăng giá

TTH - Ngày 24/1, Hiệp hội Sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam cho biết, trước đợt rét đậm, rét hại kéo dài nhiều ngày tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã tác động tới giá thuốc điều trị các bệnh về mùa lạnh như: kháng sinh, hạ sốt, cảm cúm... có xu hướng tăng giá do nhu cầu sử dụng tăng.

Qua khảo sát 53 cơ sở kinh doanh dược phẩm có 21 cơ sở có điều chỉnh giá một số mặt hàng. Trong 8.704 lượt mặt hàng thuốc được khảo sát, bao gồm cả thuốc nội và thuốc nhập ngoại, có một số mặt hàng điều chỉnh giá.

Cụ thể tại Hà Nội, có 116 lượt mặt hàng thuốc nội tăng giá. Đối với mặt hàng thuốc ngoại, có 14 lượt mặt hàng tăng giá với tỷ lệ tăng trung bình 6,2% và 16 lượt mặt hàng giảm giá chiếm tỷ lệ 0,18% với tỷ lệ giảm trung bình khoảng 3,8%.

Hiệp hội sản xuất và kinh doanh dược Việt Nam dự báo trong tháng 2/2011, sau dịp Tết Nguyên đán, thị trường dược phẩm trong nước ổn định nhưng giá một số mặt hàng có thể tăng nhẹ, do phụ thuộc giá nguyên liệu đầu vào phải nhập khẩu từ nước ngoài và sự thay đổi của tỷ giá giữa đồng Việt Nam và các ngoại tệ khác.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP