Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

21/05/2016 - 13:33

Nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tịch thu, tiêu hủy

TTH.VN - Số mỹ phẩm này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ và hết hạn sử dụng nhưng vẫn được bày bán.

Ngày 21/5, thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an TP Huế cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng tịch thu, tiêu huỷ 53 mặt hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng của 2 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn.

Lực lượng công an tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm

Trước đó, Đội Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường - Công an TP Huế tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên đường Hùng Vương và chợ Đông Ba do ông Võ T. (SN 1969, trú đường Hùng Vương) làm chủ và phát hiện, tạm giữ 53 mặt hàng mỹ phẩm với hàng nghìn sản phẩm như kem dưỡng da, phấn, sữa tắm, mặt nạ, dầu gội đầu, nước hoa, gel, thuốc nhộm tóc, bột sơn móng tay các loại... không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng. Tổng giá trị lô hàng ước tính hơn 41 triệu đồng.

Đáng chú ý, nhiều mỹ phẩm được sang chiết ra các chai nhựa không có nhãn mác, không hạn sử dụng, chưa qua bất kỳ một cơ quan chức năng nào kiểm định, chứng nhận. Về chất lượng sản phẩm, nhìn bên ngoài khó ai có thể biết đây là sản phẩm gì, liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng hay không?

Do không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều mặt hàng hết hạn sử dụng nên cơ quan công an tịch thu toàn bộ sản phẩm 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ cơ sở với số tiền là 10 triệu đồng và phối hợp với các cơ quan chức năng tịch thu, tiêu huỷ toàn bộ số mỹ phẩm nói trên.

                                                                             Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP