Đời sống Đời sống

07/04/2020 - 11:10

Nhiều người vẫn tụ tập ở công viên để tập thể dục buổi sáng

TTH.VN - Đáng chú ý là có công viên tụ tập trên 10 người. Một số người đi bộ, đạp xe… không đeo khẩu trang.

Nhiều người tụ tập tập thể dục ở vỉa hè đường Tố Hữu sáng 7/4

Không khó để bắt gặp từng nhóm người đi bộ, tập thể dục ở đường dành cho người đi bộ nằm giữa đường phân cách của Tố Hữu (TP. Huế). Tầm sau 5 giờ sáng mỗi ngày, con đường này luôn đông đúc người đi bộ, đạp xe, chạy, nhảy dây và nhiều nhóm người từ 3 người trở lên tập các bài tập thể dục theo điệu nhạc được phát ra từ các máy thu âm nhỏ hoặc điện thoại.

Trước đây, đa số các nhóm này tập ở sân Trung tâm Thi đấu Thể thao tỉnh ở đường Hà Huy Tập, song kể từ khi thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, Trung tâm Thi đấu Thể thao tỉnh đóng cửa, các nhóm này tràn ra đường đi bộ nêu trên và vẫn tụ tập để tập thể dục mỗi sáng. Chỉ có khác là họ có ý thức giữ khoảng cách hơn. Song theo quan sát của chúng tôi thì sau mỗi buổi tập, nhiều người còn tụ tập nói chuyện rất lâu trước khi ra về.

Ở công viên cạnh sông Phát Lát, phía đường Trần Hữu Dực, lượng người tập trung tập thể dục theo nhóm còn đông hơn. Theo quan sát vào lúc 5h30 sáng 7/4, có trên 15 người cùng tham gia tập theo lời hướng dẫn được phát ra từ máy tập. Trước khi chưa có Chỉ thị 16, nhóm này mở nhạc rất to, đi từ xa ở đường Tố Hữu đã nghe thấy. Nay họ mở nhỏ hơn, song lượng người tập không vì thế mà ít đi.

Ngoài những nhóm tập này thì vẫn còn một bộ phận người dân đi bộ, xe đạp vào buổi sáng trên một số tuyến đường, công viên khác không đeo khẩu trang, song gần như chưa thấy có lực lượng chức năng kiểm tra nhắc nhở.

Lãnh đạo một số địa phương như Xuân Phú, An Đông, Vĩnh Ninh… cho biết, đa số các lực lượng đã phối hợp kiểm tra, kiểm soát, giám sát tốt vào buổi chiều hàng ngày để xử lý các trường hợp còn tụ tập đám đông, nhắc nhở người đi bộ, đạp xe phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Song vào sáng sớm, gần như chưa triển khai được do thời điểm này còn sớm nên các lượng lực chưa kịp thời triển khai nhắc nhở, xử phạt.

Trong buổi giao ban trực tuyến sáng 6/4, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phê bình những nơi còn để xảy ra tình trạng tụ tập đông người và đề nghị các địa phương cần có giải pháp mạnh tay nếu còn để xảy ra tình trạng tụ tập đông người, làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19 và không chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ. Thế nên, tình trạng tụ tập đông người tại các công viên, không đeo khẩu trang nơi công cộng dù bất kỳ lý do gì cũng cần phải được quan tâm xử lý .

Bài, ảnh: Hồng Tâm

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP