Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

31/03/2022 - 20:39

Nhiều nhà dân, ghe thuyền bị thiệt hại trong gió lốc

TTH.VN - Hàng chục ngôi nhà, ghe thuyền trên đầm phá của người dân xã Vinh Hiền (Phú Lộc) bị tốc mái, chìm trong trận lốc xoáy.

Nhiều ghe, gọ trên đầm phá của người dân Vinh Hiền bị chìm, gió đánh lật

Tối 31/3, ông Nguyễn Tam, Chủ tịch UBND xã Vinh Hiền cho biết, hiện lực lượng xung kích phòng chống thiên tai (PCTT) của địa phương đang hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do trận lốc xoáy diễn ra trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 14 giờ chiều 31/3, trên địa bàn xã xảy ra trận lốc xoáy làm tốc mái 27 ngôi nhà, chìm 7 chiếc thuyền, ghe gọ trên đầm phá của người dân các thôn Hiền An 1, Hiền An 2 và Hiền Vân 2.

Lốc xoáy cũng làm 4 người dân bị thương do nhà cửa bị tốc mái, rơi trúng vào người. Đa số các thuyền bị chìm trên khu vực đầm phá đều bị trôi mất tài sản. Theo các hộ dân bị thiệt hại, trận lốc xoáy diễn ra rất nhanh, rất may trên tàu thuyền người dân không trú lại khi có gió lớn nên không có thiệt hại về người.

“Đây chỉ mới là thống kê bước đầu, hiện các thôn đang tiến hành kiểm tra, thống kê thiệt hại cụ thể và hỗ trợ người dân khắc phục”, ông Nguyễn Tam cho biết thêm.

Người dân Vinh Hiền tranh thủ lợp lại nhà

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, đợt mưa lớn ngày 31/3 làm chậm khả năng thoát lũ và gây ngập úng, ngập lụt cục bộ cho một số tuyến đường nội thị thuộc thị trấn Khe Tre, xã Hương Phú, huyện Nam Đông với mức ngập từ 0,3-0,4m. UBND huyện Nam Đông đã điều động phương tiện khơi thông cống rãnh, hình ngập úng đã được xử lý.

Dự báo từ chiều 31/3-3/4, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, rải rác mưa rất to và dông; trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; mưa với cường độ lớn nhất tập trung từ chiều 31/3 đến ngày 2/4. Đây là đợt mưa có lượng và cường độ lớn, lũ trái mùa, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, chủ hồ đập theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin, bản tin cảnh báo, dự báo; người dân chủ động tránh xa khu vực có nguy cơ cao xảy ra, lũ quét, sạt lở đất...

Sở NN&PTNT đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản, các địa phương hướng dẫn người dân gia cố đảm bảo an toàn cho các lồng, bè trên sông, đầm phá và các ao, hồ nuôi thủy sản cao triều, hạ triều ven biển, ven sông, suối; có phương án bảo vệ, phòng tránh các thiệt hại có thể xảy ra cho khu nuôi thủy sản; chỉ đạo Chi cục Thủy lợi đi kiểm tra một số công trình kè sông, kè biển, hồ chứa nước thủy lợi đang thi công trên địa bàn tỉnh để triển khai ứng phó với mưa lũ.

Tin, ảnh: Hà Nguyên- Văn Ngư

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP