05/11/2014 - 05:40

Nhiều tác giả Huế đoạt giải cao tại Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 3

TTH - Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 3 (2009 - 2014) sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 20/11 đến 3/12/2014.

Có 459 tác phẩm, bộ tác phẩm của 222 tác giả từ 13 tỉnh, thành phố gửi đến tham dự. Hội đồng Nghệ thuật đã chọn 189 tác phẩm, bộ tác phẩm của 119 tác giả để trưng bày. Trong đó, có 19 giải thưởng trao cho nhóm tác phẩm, sản phẩm gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 14 giải khuyến khích. Nhiều tác phẩm của tác giả Huế đoạt giải lần này là: tác phẩm Bộ sản phẩm Trúc chỉ Hoa hồng của tác giả Ngô Đình Bảo Vi đoạt giải ba; tác phẩm Bộ đèn trang trí của tác giả Tô Thái Cường và tác phẩm Diều lưỡng long chầu nguyệt của tác giả Nguyễn Văn Hoàng đạt giải khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao 8 giải thưởng cho nhóm thiết kế sáng tạo gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích. Trong đó, có 3 tác giả của Huế đoạt giải là tác phẩm Bộ poster quảng bá liên hoan xiếc quốc tế của tác giả Lê Thị Tiên đạt giải nhất; tác phẩm Bộ lịch diều Huế của tác giả Nguyễn Quang Huy đạt giải nhì và tác phẩm Đèn giấy Tranh dân gian làng Sình của tác giả Nguyễn Thị Thanh Trà đạt giải khuyến khích.

Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc là sự kiện văn hóa lớn được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP