Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

28/02/2016 - 10:58

Nhiều tổ chức, cá nhân được tuyên dương trong ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tối 27.2, Bộ Y tế tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống của ngành và tuyên dương nhiều tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế trong thời gian qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng Bằng khen cho các đơn vị xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu, những cống hiến, hy sinh lặng thầm nhưng hết sức to lớn của ngành Y tế Việt Nam. Với sự đóng góp tận tụy, khiêm nhường của mỗi cán bộ y tế để luôn luôn xứng đáng với trách nhiệm lớn lao, vinh dự cao cả mà đất nước, dân tộc, Đảng, Chính phủ đã tin cậy giao phó.

Chủ tịch nước cũng chỉ ra rằng: Ngành Y tế cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; chú trọng đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế. Hướng tới sự hài lòng của người bệnh và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chất lượng cung cấp dịch vụ y tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống của ngành Y tế Việt Nam

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tỏ lòng biết ơn chân thành đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và xin hứa toàn ngành sẽ phát triển hệ thống y tế với 9-10 bác sỹ và trên 26,5 giường bệnh trên 1 vạn dân; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt trên 80% dân số để đảm bảo mỗi người dân được cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất.

Trong 61 năm qua, ngành Y tế đã đồng hành cùng dân tộc, đất nước, anh dũng vượt qua những năm tháng gian khổ, ác liệt của các cuộc kháng chiến chống xâm lược; năng động, sáng tạo, tận tụy, cống hiến trong thời bình vì mục tiêu cao cả phục vụ tận tâm, hết mình, đem lại sức khỏe - nụ cười - hạnh phúc cho mỗi người bệnh từ thành phố tới nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Rất nhiều bệnh dịch mới, nguy hiểm đã được phát hiện, khống chế và đẩy lùi, không có dịch lớn xẩy ra, là điểm sáng trong khống chế dịch bệnh được quốc tế ghi nhận; từng bước đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; không ngừng triển khai các giải pháp thành công và hiệu quả nhằm giảm quá tải bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu trong ngày Thầy thuốc Việt Nam với chủ đề: “Y tế Việt Nam: Đổi mới phục vụ, Hội nhập và Phát triển”

Hệ thống các bệnh viện tuyến cơ sở ngày càng được củng cố, phát triển; tích cực nghiên cứu, ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật, công nghệ mới, hiện đại trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân; nhiều kỹ thuật chuyên môn cao đã được thực hiện thành công tại nhiều bệnh viện trung ương và chuyển giao cho bệnh viện tuyến tỉnh, huyện như thiệp tim mạch, thụ tinh ống nghiệm, phẫu thuật nội soi, ghép tạng, ghép tế bào gốc đồng loại. Bên cạnh đó, đã ứng dụng Robot định vị trong phẫu thuật cột sống và phẫu thuật nội soi nhi khoa, đã sản xuất được 10/11 loại vắc-xin phục vụ Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Hệ thống y tế được trải khắp xuống tận thôn, bản đủ khả năng triển khai hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, cũng như kịp thời ứng phó với các vấn đề sức khỏe liên quan đến thiên tai, thảm họa. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh từng bước được cải thiện. Chính sách bảo hiểm y tế đúng đắn, hướng tới bao phủ toàn dân đã phát huy hiệu quả thiết thực.

Tại buổi lễ, 20 tập thể trong toàn ngành đã được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen vì làm tốt công tác giảm tải và đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh như BV Bạch Mai, BV Nhi Trung ương, BV Nhi Đồng I (TP HCM), Viện huyết học truyền máu Trung ương, Đa khoa Phú Thọ, Đa khoa Nghệ An, ….

Bên cạnh đó, 14 đơn vị tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong ứng dụng kỹ thuật cao trong công tác dự phòng và điều trị cũng được Bộ Y tế tặng bằng khen.

Theo Dân việt

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP