Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

21/10/2020 - 17:03

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ khắc phục hậu quả bão lụt

TTH.VN - Sáng 21/10, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức tiếp nhận ủng hộ cứu trợ bão lụt từ một số doanh nghiệp, tổ chức.

Đại diện Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao số tiền hỗ trợ cho Mặt trận tỉnh

Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị: Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (350 triệu đồng); Công ty Giao hàng Tiết kiệm (100 triệu đồng); Công ty CP Đầu tư Văn Phú, Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị An Vân Dương và Báo Công an Nhân dân (1 tỷ đồng).

Phát biểu tại buổi tiếp nhận ủng hộ bão lụt, đại diện các đơn vị ủng hộ bày tỏ mong muốn góp một phần sức nhỏ bé hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra để sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt người dân trong tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Nam Tiến cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp, tổ chức và cam kết sẽ chuyển số tiền ủng hộ đến đúng người, đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất.

Tập đoàn DOJI hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt 1 tỷ đồng

Đại diện Tập đoàn DOJI (bên trái) trao số tiền 1 tỷ đồng đến lãnh đạo tỉnh

Đại diện Công ty CP Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI (Tập đoàn DOJI) đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng do bão lụt tại Thừa Thiên Huế.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện lãnh đạo Tập đoàn DOJI gửi lời chia sẻ sâu sắc đến người dân đang sống trong vùng ngập lụt. Đồng thời gửi lời thăm hỏi đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ dang dốc toàn tâm, toàn trí, toàn sức vì sự an toàn, bình yên của người dân trong cơn bão lũ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Tập đoàn DOJI đối với người dân vùng bão lũ Thừa Thiên Huế. Đồng thời hứa sẽ nhanh chóng phân bổ, chuyển số tiền này đến đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất.

Các trường đại học giúp đỡ sinh viên, người dân vùng lũ 

Đại diện các đơn vị tặng quà hỗ trợ người dân

Team sản xuất Tony buổi sáng (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế đã trao 1.600 suất quà hỗ trợ cho người dân vùng ngập lụt của 4 huyện, thị xã: Phong Điền, Phú Vang, Hương Trà và Quảng Điền.

Mỗi suất gồm 10kg gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu. Đợt này, đoàn cũng trao 80 áo phao cứu trợ cho 8 xã thuộc các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổng trị giá quà tặng khoảng 330 triệu đồng.

Hiện tại, Trường ĐH Khoa học cũng bố trí Hội trường A1 làm khu vực để hàng cứu trợ bão lụt các tỉnh miền Trung. Sắp tới, sẽ có nhiều đoàn cứu trợ ra tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và các địa phương khác để tặng quà, hỗ trợ người dân.

* Sáng 21/10, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế phối hợp với Cộng đồng Khởi nghiệp Huế đã trao 200 suất quà đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng do mưa lũ.

Lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế trao tặng quà cho sinh viên

Sinh viên nhận quà đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau, chủ yếu là những trường hợp gặp nhiều khó khăn, nằm trong vùng ngập lụt. Các suất quà gồm sữa, mì tôm, gạo và một số nhu yếu phẩm. Tổng giá trị là 30 triệu đồng.

*Cũng trong sáng 21/10, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động nhà trường quyên góp ủng hộ vì người dân vùng lũ lụt, vì miền Trung yêu thương.

Tin, ảnh: Minh Nguyên-Thái Sơn-Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP