Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

07/10/2011 - 13:59

Nhiều tổ chức hảo tâm đã và đang giúp đỡ các con của anh chị Phạm Thăng

TTH - Chiều 4/10, Đảng bộ cơ quan Thị uỷ Hương Thuỷ đã tổ chức thăm và trao hơn 1,2 triệu đồng cho 4 cháu nhỏ mồ côi ở phường Thuỷ Lương (thị xã Hương Thuỷ). Các cháu là con của vợ chồng anh Phạm Thăng, chị Nguyễn Thị Chung – nạn nhân của vụ lật đò trên sông Đại Giang ngày 25/9 vừa qua. Của ít lòng nhiều, đó là tinh thần tự nguyện đóng góp của mỗi cán bộ, viên chức-lao động của cơ quan Thị uỷ để giúp đỡ các cháu trong thời gian khó khăn này.

Sáng 5/10, cháu Phạm Thị Thuý (SN 1993) đã được UBND phường hướng dẫn làm thủ tục chế độ trẻ mồ côi cho các em và hôm nay (6/10), 2 cháu Phạm Thị Hiền (SN 2003), Phạm Năng (SN 2004) trở lại trường. Ngay khi 2 cháu nhỏ trở lại trường, các cô giáo chủ nhiệm sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm giúp các em nắm lại bài vở trong thời gian bị gián đoạn; mọi chi phí về trang phục, sách vở, đồ dùng học tập... nhà trường sẽ hỗ trợ. Theo anh Nguyễn Hải, Chủ tịch UBND phường Thuỷ Lương, sau lễ tang của anh Thăng, chị Chung, đã có nhiều cá nhân, tổ chức, đoàn thể đã đến giúp đỡ, chia sẻ nỗi đau với các con của anh chị. Nhiều tổ chức cũng hứa hẹn tiếp tục vận động để có thể giúp đỡ các cháu nhiều hơn. Trong đó, có Ngân hàng Công thương Việt Nam (2 Lê Quý Đôn – TP Huế), đã đồng ý nhận nuôi các cháu: Phạm Tài (SN 1996), Phạm Thị Hiền và Phạm Năng đến năm 18 tuổi, với chi phí 1 triệu đồng/cháu/tháng; nuôi cháu Phạm Thị Thuý cho đến khi tốt nghiệp trường CĐ Y tế Huế, với chi phí 1 triệu đồng/tháng. Hiện nay, 2 cháu nhỏ đang được người cô ruột (có nhà riêng cách nhà các cháu 150m) trực tiếp chăm lo nuôi dưỡng.

Nguyện vọng của cháu Phạm Thị Thuý là sau khi tốt nghiệp, sớm tìm được việc làm gần nhà để thuận lợi trong việc chăm sóc các em. Vì vậy, rất mong những cá nhân, tổ chức có điều kiện tiếp tục tạo cơ hội để giúp đỡ Thuý toại nguyện, cũng như giúp các cháu không lẻ loi trong phận mồ côi.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP