Thế giới Thế giới

21/11/2017 - 06:29

Nhiều trẻ em trên thế giới đối mặt với nỗi sợ hãi từ bạo lực học đường

TTH.VN - Đây là kết quả được thông kê từ ý kiến của hơn 11.000 trẻ em nam và nữ trong độ tuổi từ 9-18 và được diễn ra tại hơn 14 quốc gia trên thế giới bao gồm: Malaysia, Brazil, Ai Cập, Hoa Kỳ và Ấn Độ....

Nhiều trẻ em trên thế giới đối mặt với nỗi sợ hãi từ bạo lực học đường. Ảnh: CNA

Một cuộc khảo sát toàn cầu mới đây của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) vừa diễn ra vào ngày Thiếu nhi thế giới (20/11) chỉ ra rằng, cứ 7 trên 10 trẻ em Malaysia đang phải chịu đựng sự lo lắng do nạn bạo lực học đường vẫn tiếp tục diễn ra thường xuyên tại trường học.

Tỷ lệ này được xem là quá cao, so với mức 3/10 trẻ em ở Nhật Bản và gần 4/10 trẻ em ở Anh Quốc. Ngoài ra, bản khảo sát cũng chỉ ra rằng trẻ em ở nước này cũng bảy tỏ mối lo ở rất nhiều vấn đề toàn cầu khác như: bạo lực đối với trẻ em (64%) và khủng bố (60%).

Đây là kết quả được thông kê từ ý kiến của hơn 11.000 trẻ em nam và nữ trong độ tuổi từ 9-18 và được diễn ra tại hơn 14 quốc gia trên thế giới bao gồm: Malaysia, Brazil, Ai Cập, Hoa Kỳ và Ấn Độ....

Thông qua việc tổ chức cuộc khảo sát trùng với ngày Thiếu nhi thế giới, tổ chức UNICEF bày tỏ hi vọng sự kiện này sẽ tác động đến suy nghĩ và truyền cảm hứng cho doanh nghiệp, chính phủ các nước và cộng đồng dân cư trên khắp thế giới có thể lắng nghe suy nghĩ của trẻ em, cũng như lồng ghép ý kiến của thế hệ trẻ vào quá trình đưa ra quyết định mang tính ảnh hưởng đến thế hệ tương lai.

Chính thức thành lập vào ngày 20/11/1989, ngày Thiếu nhi thế giới được xem là sự kiện đánh dấu việc Đại hội đồng Liên Hiệp quốc thông qua tuyên bố về Quyền Trẻ em vào năm 1959 và Công ước về Quyền Trẻ em năm 1989.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP