Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

08/02/2020 - 16:22

Nhiều trường tự chế nước rửa tay sát khuẩn

TTH.VN - Ngày 8/2, giáo viên Trường THPT Gia Hội điều chế nước rửa tay sát khuẩn theo chuẩn WHO đưa ra.

Giáo viên Trường THPT Gia Hội tự chế nước rửa tay sát khuẩn 

Cô giáo Nguyễn Hạnh Duyên Anh, giáo viên phụ trách môn Hóa cho biết, xuất phát từ nhu cầu khan hiếm nước rửa tay trên thị trường cũng như mong muốn giáo viên và học sinh có ý thức bào vệ sức khỏe trước dịch virus Corona, giáo viên dạy hóa của nhà trường đã sử dụng hóa chất sẵn có trong phòng thí nghiệm để điều chế 20 lít nước rửa tay đầu tiên phục vụ cho giáo viên và học sinh trong trường. Sau đó, sẽ mở rộng ra phuc vụ bà con quanh vùng. Không chỉ trong mùa dịch, hy vọng mọi người cùng nhau tạo thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để đảm bảo an toàn vệ sinh.”

Được biết, công thức cồn chà tay sát khuẩn của WHO dựa trên chứng cứ nghiên cứu có tác dụng nhanh, phạm vi sát khuẩn rộng và hạn chế nguy cơ bị kháng khuẩn. tạo ra một sản phẩm có chất lượng tốt để giúp các học sinh và giáo viên trong trường phòng chống dịch bệnh.

Hiện, toàn tỉnh có 3 trường gồm: Trường THPT Gia Hội, THPT Quốc Học (TP. Huế) và THPT Thuận An (Phú Vang) cùng chung tay tăng cường công tác phòng chống, đẩy lùi dịch Corona.

Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP