Giáo dục Tin tức giáo dục

02/12/2022 - 10:56

Nhiều vấn đề mới trong nghiên cứu khoa học được quan tâm

TTH.VN - Sáng 2/12, Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia các nhà nghiên cứu trẻ năm 2022. Hội thảo thu hút các nhà khoa học đến từ các cơ sở, viện nghiên cứu, trường ĐH trên cả nước.

PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm phát biểu tại hội thảo

Hội thảo nhận được 64 bài báo khoa học từ các nhà nghiên cứu gửi về, ban tổ chức chọn ra 54 bài báo cáo tại hội thảo.

Nội dung các báo cáo tập trung trao đổi các vấn đề cơ bản, mới về khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên và khoa học giáo dục. Vấn đề chuyển đổi số trong giáo dục, kinh tế… hay nhu cầu chuyển đổi số, phương thức thực hiện cùng nhiều vấn đề khác được quan tâm trao đổi.

Tại hội thảo lần này, một số vấn đề mới trong nghiên cứu khoa học đã được quan tâm, đề cập đến. Ở lĩnh vực khoa học giáo dục, có khá nhiều bài báo tìm hiểu các vấn đề về nghiên cứu xây dựng mô hình đào tạo tích hợp khoa học cơ bản và nghiệp vụ sư phạm trong đào tạo giáo viên, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá. Các nhà nghiên cứu cũng khảo sát những nội dung của khoa học giáo dục từ thực tế bối cảnh giáo dục thời kỳ chuyển đổi số, đề xuất các giải pháp tư vấn tâm lý nhằm giúp học sinh ứng phó và bảo vệ bản thân khi gặp phải hành vi, hình ảnh bản thân bị đe dọa, là yêu cầu quan trọng trong giai đoạn hiện nay…

Tin, ảnh: HỮU PHÚC

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP