Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

02/12/2019 - 17:18

Nhiều vấn đề trong lĩnh vực xây dựng được cử tri quan tâm đề đạt

TTH.VN - Chiều 2/12, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Vỹ Dạ (TP. Huế) và TX Hương Thủy...

Cử tri mong muốn tỉnh sớm thi công tuyến đường Đào Tấn nối từ đường Điện Biên Phủ đến Phan Bội Châu

*Sớm thi công dự án Khu du lịch Cồn Hến là một trong những kiến nghị của cử tri TP. Huế gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do GS. TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chủ trì tại hội nghị tiếp xúc cử tri phường Vỹ Dạ. 

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ hợp thứ 8, cử tri phản ánh các vấn đề về chậm thi công tuyến đường Đào Tấn nối từ đường Điện Biên Phủ đến Phan Bội Châu; việc quy hoạch ở Khu quy hoạch Nam Vỹ Dạ không nhất quán; phản ánh dự án khu du lịch Cồn Hến gần 20 năm nhưng vẫn chưa triển khai trong khi người dân không thể xây dựng, cơi nới nhà ở.

Ngoài ra, cử tri phản ánh việc lấn chiếm đất công của một số hộ dân trên địa phường đến nay vẫn chưa xử lý; mong muốn chủ đầu tư xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tại chung cư Vicoland như cam kết ban đầu; việc hoàn trả mặt bằng đối với Dự án cải thiện môi trường nước...

Lãnh đạo TP. Huế và các ban ngành tiếp thu ý kiến, kiến nghị của người dân và giải trình những vấn đề cử tri quan tâm; ông Phạm Như Hiệp cho hay sẽ tổng hợp các ý kiến để chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng như Quốc hội xem xét trong thời gian tới.


Cử tri Phú Sơn đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc

*Cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh do Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban QP & AN của Quốc hội; ông Nguyễn Chí Tài, TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri xã Phú Sơn (TX. Hương Thủy).

Cử tri đã có một số kiến nghị, đề xuất, tập trung chủ yếu vào những nội dung: Tạo điều kiện cho HTX Lâm nghiệp bền vững Phú Sơn thuê đất để sản xuất; xóa nợ ngân hàng liên quan đến dự án mía đường; nâng giá đền bù đất ở Dự án cao tốc Cam Lộ - Túy Loan và đường dây điện 500kV; tu sửa, nâng cấp một số đường bê tông; xây cống ngầm để đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ; đẩy nhanh tiến độ dự án nước sạch...

Trước những vấn đề thuộc thẩm quyền, ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy đã có những trao đổi, trả lời cụ thể. 

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa đánh giá cao sự phát triển về kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là việc xã Phú Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới.

Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát và giải quyết những ý kiến thuộc thẩm quyền. Đối với kiến nghị liên quan đến các Bộ, ngành Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiến hành tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết.

Tin, ảnh: Thanh Hương - Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP