Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

13/11/2019 - 15:07

Nhiều ý kiến của cử tri được quan tâm giải quyết thỏa đáng

TTH.VN - Ngày 13/11, tại UBND xã Vinh An, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện do ông Bùi Thanh Hà , Phó bí thư thường trực tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Vinh Thanh, Vinh Xuân và Vinh An của huyện Phú Vang.

Cử tri của 3 xã nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo nội dung dự kiến của Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa VII, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8, dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa VI, nghe trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các lần tiếp xúc trước. Bên cạnh đó thông báo tới cử tri những kết quả đạt được cũng như các mặt khó khăn về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh, huyện từ đầu năm 2019 đến nay.

Cử tri có các ý kiến đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh, huyện quan tâm các vấn đề như: Tuyến đường Quốc lộ 49B đoạn qua xã Vinh Xuân hiện nay có đoạn bị đọng nước mỗi khi có mưa to gây khó khăn cho người dân trong sinh hoạt và tham gia giao thông; thành lập tổ kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm để thường xuyên kiểm tra tại các nhà hàng, quán ăn, đặc biệt là dịp tết sắp đến; vấn đề cấp đất và chuyển mục đích sử dụng đất; Nhà nước quan tâm kinh phí xây dựng các nhà văn hóa ở các khu dân cư xã Vinh An để người dân có nơi sinh hoạt, hội họp…

 Những thắc mắc kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND của 3 xã, cũng như tổ đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND tỉnh giải đáp thỏa đáng trong lĩnh vực quyền hạn, thẩm quyền của mình. Những ý kiến không thuộc thẩm quyền và phạm vi sẽ được tổng hợp trình lên HĐND tỉnh, HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới để giải quyết.

Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP