Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

27/09/2019 - 14:33

Nhiều ý kiến được giải đáp tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Vang

TTH.VN - Ngày 27/9, tại UBND xã Phú Mỹ, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội và Thiếu tướng Bùi Đức Hạnh, Phó Tư lệnh bộ đội biên phòng Việt Nam tiếp xúc cử tri huyện Phú Vang.

Cử tri đưa ra ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đoàn ĐBQH trình bày nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Các cử tri đề nghị Đoàn ĐBQH quan tâm, xem xét giải quyết các vấn đề như: Tuyến tỉnh lộ 10 A từ xã Phú Mỹ đến thị trấn Phú Đa, là đoạn đường huyết mạch, lưu lượng giao thông đông nhưng quá chật hẹp, không đảm bảo an toàn, đến nay vẫn chưa được nâng cấp mở rộng; các tuyến đường từ thôn Mỹ Lam đến thôn Sư Lỗ gây ô nhiễm môi trường, trời nắng thì bụi, trời mưa gây bùn lầy, 2 bên lề tuyến đường chợ Sam (xã Phú Mỹ) đến nay vẫn chưa được thi công.

Địa bàn giáp với thị xã Hương Thủy, tình trạng vệ sinh môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi toàn bộ rác thải của chợ Dạ Lê đều thải xuống sông Như Ý. Bèo “đặc” trên sông Như Ý cũng gây ra ô nhiễm môi trường. Điều đáng nói, tại địa phận giáp ranh giữa hai huyện Phú Vang - Hương Thủy, người dân phía Hương Thủy đổ bê tông xuống lòng sông Như Ý, cần có sự can thiệp của chính quyền các cấp.

Giá bồi thường đất nông nghiệp (23.500.000 đồng/1m2) là quá bất hợp lý, cử tri đề nghị xem xét để không làm ảnh hưởng quyền lợi của người dân. Ý kiến về chính sách đối với cựu chiến binh; người cao tuổi và một số ý kiến khác cũng được đưa ra tại buổi tiếp xúc.   

Lãnh đạo huyện Phú Vang tiếp thu giải đáp những ý kiến mà cử tri đưa ra. Trong đó cho biết: Từ đầu năm 2019 đến nay, chính quyền các cấp đã tổ chức 2 đợt vớt bèo trên sông Như Ý. Ngày 28 và 29/9, huyện Phú Vang và thị xã Hương Thủy sẽ tiếp tục đồng loạt ra quân vớt bèo. Đối với tỉnh lộ 10A, trước đây tỉnh đã có chủ trương “rót” 10 tỷ đồng để thực hiện giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên đến nay khoản ngân sách đó vẫn chưa có. UBND huyện Phú Vang sẽ tiếp tục đề nghị tỉnh quan tâm bố trí kinh phí. Đối với tuyến đường thôn Mỹ Lam, vừa qua UBND huyện mới đầu tư 1,2 tỷ đồng để thực hiện san nền. Sắp tới sẽ bố trí thêm kinh phí để nâng cấp. Vấn đề đổ bê tông xuống sông Như Ý bây giờ mới tiếp nhận thông tin từ cử tri, UBND huyện sẽ xác minh, làm việc với thị xã Hương Thủy…

Đại diện đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, giải đáp trao đổi thêm những nội dung liên quan, đồng thời sẽ kiến nghị những cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét giải quyết sớm những vấn đề vướng mắc mà cử tri quan tâm.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP