18/07/2013 - 05:28

Nhớ cơn mưa Huế

TTH - Xa cách nhiều năm rồi. Mải mê nhiều năm rồi. Sợ nhất những ngày mưa như thế này bởi quặn thắt trong tim một nỗi yêu thương xứ mưa buồn. Sao tôi lại có thể từ tạ Huế mà đi xa như thế? Đọc những dòng tâm sự trên mạng, tôi chợt gặp mình trong bóng dáng của ai kia?

Một ngày mưa và nhiều gió!            

Từ bàn làm việc trông ra bầu trời qua lớp cửa trong veo, nhìn những hạt mưa lăn dài trên mặt kính, ngẩng mặt đón từng cơn gió mang theo những giọt mưa len qua khe cửa, rơi như bụi ướt giấy tờ sổ sách, chợt thấy tim nhói đau từng hồi ê buốt.

Em....

Em…

Nhớ Huế.

Thèm Huế.

Khát Huế.

Muốn về với Huế!!!

Xa cách nhiều năm rồi. Mải mê nhiều năm rồi. Sợ nhất những ngày mưa như thế này bởi quặn thắt trong tim một nỗi yêu thương xứ mưa buồn. Sao tôi lại có thể từ tạ Huế mà đi xa như thế? Đọc những dòng tâm sự trên mạng, tôi chợt gặp mình trong bóng dáng của ai kia?

Tôi đã nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng những cơn mưa da diết, dai dẳng, rả rích thẩm ướt từng tế bào yếu đuối. Tôi yêu những buổi chiều nhìn mưa bên dòng Hương mịt mù sương khói. Tôi yêu những ngày sinh viên đứng bên thềm thư viện chờ mưa ngớt để đạp xe về nhà. Tôi nhớ những ngày nữ sinh áo dài trắng cuống quýt tìm chỗ tránh cơn mưa chiều sau giờ tan học. Tôi nhớ mái hiên nhỏ nào tôi đã đứng chờ mưa. Từng hạt ngọc trong suốt, tròn xoe lăn lăn trên lòng bàn tay tôi, tròn như đôi mắt nai hiền ngoan vô tư lự của ngày 18 tuổi.         

Tôi nhớ những ngày mưa Huế. Mưa, mưa, mưa...và mưa...     

Tôi nhớ những đêm nằm nghe mưa và gió nắm tay nhau khiêu vũ trên mái nhà. Tôi nhớ bầu trời xám ngắt buồn tẻ triền miên hàng năm sáu tháng trời. Tôi nhớ mắm ruốc kho thịt, tôi nhớ những bữa cơm đầm ấm. Mưa ơi!       

Tôi thèm một cốc cafe sữa nóng thơm ngát. Tôi dịu dàng trốn trong tán chiếc ô thật to, dưới bóng xà cừ trong Thảo Nguyên xanh quán. Lá vàng theo mưa rải thảm dưới chân tôi, đôi chiếc rụng nằm yên trên mặt bàn. Thời gian đã mãi mãi dừng lại dưới bầu trời huyền ảo mưa rơi!

Chờ tôi một ngày mưa Huế nhé! 

Hạ Vũ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP